Xin lỗi gia đình các nạn nhân vì... giữ lại tiền ủng hộ

TP - Ngày 18/3, ông Trần Hồng Mẫn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Cần Thơ có công văn gửi báo chí công khai xin lỗi gia đình các nạn nhân trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ vì đã giữ số tiền hơn 400 triệu đồng ủng hộ gia đình các nạn nhân.

>> Vụ sập cầu Cần Thơ : Cả nước ủng hộ 28,5 tỉ đồng

Hiện trường vụ sập cầu Cần Thơ. Ảnh Sáu Nghệ

Đồng thời ông Mẫn cũng thông báo đã chuyển số tiền trên đến UBMTTQ Cần Thơ để chuyển đến các gia đình nạn nhân.

Trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, LĐLĐ Cần Thơ đứng ra nhận nhiều đợt tiền từ những mạnh thường quân để giúp đỡ những gia đình có nạn nhân xấu số nhưng đến đầu năm 2009 tiền vẫn còn nằm ở LĐLĐ.

LĐLĐ TP Cần Thơ cũng vừa có 2 cán bộ đã bị cách chức vì  xà  xẻo quà tết của công nhân nghèo .

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Ý kiến bạn đọc

Nguyễn Thị Thuý Ngọc, Email: ...Ngoc.@.Vinhphuc

Xà xẻo tiền cứu trợ, tiền ủng hộ lũ lụt, tiền quà tết của người nghèo ....mà tôi thấy đau lòng cho sự suy thoái về đạo đức của một bộ phận cán bộ có chức có quyền ngày nay.

Thực ra đối với những người xấu số không may bị thiên tai, hoả hoạn, lũ lụt... đã bị mất người, mất của không có gì bù đắp nổi sự mất mát đó, hoặc những người thuộc diện hộ nghèo được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, của những người hảo tâm đã giúp đỡ họ trong lúc khốn cùng.

Vậy mà đã có không ít những cán bộ, những người thay mặt nhà nước, thay mặt những người hảo tâm chuyển đến họ một chút vật chất để phần nào vơi đi nỗi đau mất mát, nỗi khó khăn.

Vậy mà lại có chuyện xà xẻo tiền hỗ trợ, tiền quà tết ....của họ. Tôi không hiểu lương tri của những người xà xéo những khoản tiền đó ở đâu???. Việc xử lý cán bộ này như thế nào? đã thoả đáng hay chưa, hay chỉ một câu xin lỗi và cho nghỉ việc như bài báo này là xong.

Phạm Đức Minh, Email: ...247@gmail.com

Đọc bài báo, tôi không hiểu những người giữ lại số tiền mà những người hảo tâm ủng hộ những nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ năm ngoái có lương tâm không? số tiền đó đáng lẽ đã đến kịp thời trong lúc gia đình nạn nhân gặp khó khăn nhất... tôi thấy thật sự phẫn nộ!

Chỉ xin lỗi lỗi là xong ư? Liệu rằng sau này còn có ai bỏ tiền làm từ thiện nữa không khi mà tiền của họ ủng hộ cho người giàu? Tôi khẩn thiết đề nghị Quý Báo tiếp tục làm rõ để lấy lại lòng tin của người dân.

hoang duc manh, Email: ...0206@yahoo.com.vn

Thật hết chỗ nói, sự không minh bạch đó đã làm cho chúng tôi, những người đã gửi tiền ủng hộ các nạn nhân vụ sập cầu Cần Thơ, bị mất lòng tin.

Ngyễn Ngọc Lan Uyên, Email: l...3005@yahoo.com

Đúng là toà soạn nên tìm hiểu thêm lý do tại sao lại giữ lại số tiền đó. Đọc xong bài báo chúng tôi có quyền nghi ngờ :

Liệu có chuyện giữ lại tiền để gửi ngân hàng khi lãi suất cao, còn bây giờ lãi suất huy động giảm thì mới đem trả lại cho người dân ?

Nguyễn Mạnh Đức, Email: ...@yahoo.com

Tai nạn sập cầu đã lâu , đau thương các gia đình nạn nhân đã dần đi vào quá khứ . Ấy vậy mà những người đứng ra nhận tiền hỗ trợ cho gia đình những người xấu số lại cố tình không chuyển cho các gia đình nạn nhân mà vẫn cứ ẵm lại. Thật bất nhân, cần phải lên án mạnh mẽ , chứ không thể chỉ có xin lỗi là xong.

Hoàng Công Huân, Email: ...cd5@yahoo.com.vn

Khi thấy tin giữ lại tiền ủng hộ sập cầu Cần Thơ, tôi muốn toà soạn tìm hiểu thêm về thông tin là tại sao mà phải giữ lại, giữ lại để làm gì mà bây giờ mới công khai và xin lỗi.

Chỉ xin lỗi thể liệu đã được chưa và cứ xin lỗi thế thì bao giờ người dân tin tưởng để ủng hộ nữa vì khi người gặp tai nạn cần mà không có, khi có rồi thi người ta sẽ như thế nào? Tôi cũng không muốn đề cập nhiều thêm nữa, nhưng tôi vẫn muốn phải có lý do minh chứng cụ thể.

pham viet an, Email: ...anyl1@.yoo.com.vn

Thật không còn gì để nói nữa. Cách hành xử ấy mà tại sao đến bây giờ vẫn chưa cho những cán bộ ấy về vườn đi.

Võ Văn Gìau, Email: ...giau@dongthap.gov.vn

Thật ra tôi không biết nói gì hơn, chỉ cho rằng những cán bộ như thế là rất đáng lên án, phải đưa cả hình ảnh của họ lên công luận để dân biết...

>> Tiếp tục cập nhật...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng