Xin nghỉ việc, một cán bộ xã được hỗ trợ gần 800 triệu đồng

TPO - Tính đến thời điểm hiện tại ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có 21 trường hợp xin nghỉ việc sau khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó, một cán bộ xã được nhận hỗ trợ nghỉ việc cao nhất với số tiền 760 triệu đồng.

Một góc UBND xã Tiên Điền nơi ông Trung công tác.. Ảnh Nghi Xuân
Một góc UBND xã Tiên Điền nơi ông Trung công tác.. Ảnh Nghi Xuân

Thực hiện Nghị quyết về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021, ở huyện Nghi Xuân có 4 xã, thị trấn sáp nhập lại thành 2 gồm: xã Tiên Điền và thị trấn Nghi Xuân sáp nhập thành thị trấn Tiên Điền; xã Xuân Đan và xã Xuân Trường sáp nhập thành xã Đan Trường.

Theo ông Phan Văn Thư, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nghi Xuân (Hà Tĩnh), thực hiện sáp nhập 4 đơn vị hành chính cấp xã khiến nhiều cán bộ, công chức dôi dư. Qua vận động đến nay có 21 cán bộ, nhân viên, công chức đã xin nghỉ việc dù chưa đến tuổi hưu. Những cán bộ, nhân viên, công chức xin nghỉ việc đều được hỗ trợ theo Nghị định 108, Nghị quyết 164, Nghị quyết HĐND huyện. Trong đó, trường hợp của ông Phạm Đức Trung, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tiên Điền (nay là thị trấn Tiên Điền) chủ động xin nghỉ việc được được nhận 760 triệu đồng tiền hỗ trợ.

 “Anh Trung được nhận số tiền hỗ trợ cao nhất trong số người xin nghỉ việc. Bởi anh có thời gian công tác 31 năm, năm công tác còn nhiều, lương cao, thời gian đóng bảo hiểm nhiều. Trong số 21 cán bộ, công chức xin nghỉ việc, tất cả đều được hưởng chế độ theo các quy định. Còn số tiền hưởng trợ cấp cao hay thấp tùy thuộc vào năm công tác, tiền lương, tiền đóng bảo hiểm”, ông Thư cho hay.

Còn theo ông Phạm Đức Trung, mặc dù còn 10 năm nữa mới nghỉ hưu, nhưng vì muốn tạo cơ hội cho người khác nên sau khi có quyết định sáp nhập xã Tiên Điền với thị trấn Nghi Xuân, ông đã chủ động xin nghỉ việc.

“Phòng Nội vụ tính toán tôi sẽ được nhận 760 triệu đồng tiền hỗ trợ nghỉ việc để chờ hưu, nhưng mới thông báo chứ chưa được nhận. Số tiền này họ tính dựa vào các Nghị định, Nghị quyết của UBND tỉnh và huyện. Thật ra tôi xin việc vì nghĩ nhường lại vị trí cho thế hệ trẻ”, ông Trung nói.

Cán bộ xã xin nghỉ việc được hỗ trợ 760 triệu đồng - ảnh 1 Ông Phạm Đức Trung (ngoài cùng bên trái). Ảnh: Nghi Xuân

Ông Trung cho hay, ông năm nay 51 tuổi, đã có thời gian công tác và đóng bảo hiểm được 31 năm. Trong đó 28 năm làm việc tại UBND xã và gần 3 năm công tác trong quân đội. Chính vì thời gian công tác đến nay trải qua nhiều giai đoạn nên ông ý định nghỉ để về nhà làm vườn.

“Vì mình có công tác thời gian dài, trải qua nhiều chức vụ từ bí thư đoàn xã, phó bí thư đảng ủy thường trực, chủ tịch UBND...nên giờ mình nhận thấy cần nghỉ việc để nhường ghế cho thế hệ sau phát triển. Riêng ở xã, ngoài tôi ra còn rất nhiều người cũng viết đơn xin nghỉ việc”, ông Trung chia sẻ.

Cũng theo ông Trung, khi đang làm việc tại UBND cả lương và phụ cấp của ông là hơn 11 triệu đồng/tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng