DMCA.com Protection Status

Xin ý kiến Thành ủy Đà Nẵng về dự án trường đua ngựa

TPO - Dự án trường đua ngựa thực ra tên gọi là CLB cưỡi ngựa Việt Nam sẽ xin phép Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho ý kiến trước khi trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư quan tâm.

Đua ngựa tại Tuy An, Phú Yên. Ảnh: Văn Tài
Đua ngựa tại Tuy An, Phú Yên. Ảnh: Văn Tài

Ngày 20/2, tại buổi họp báo chương trình “Tọa đàm mùa xuân 2019” của UBND TP Đà Nẵng, bà Huỳnh Liên Phương (Phó giám đốc phụ trách Ban xúc tiến đầu tư Đà Nẵng) cho biết: Trong 16 dự án trọng điểm thành phố thu hút đầu tư nước ngoài trong năm 2019 có dự án trường đua ngựa. Hiện có 1 nhà đầu tư nước ngoài đang rất quan tâm đến dự án này.

Theo bà Phương, dự án trường đua ngựa thực ra tên gọi là CLB cưỡi ngựa Việt Nam. Nhà đầu tư quan tâm và thành phố đã tổ chức các cuộc họp cần thiết để bàn và giải quyết các thủ tục đầu tư liên quan đến dự án này

“Dự kiến trong chương trình Tọa đàm mùa xuân tổ chức vào ngày 1/3 tới,  chúng tôi sẽ xin phép Thường trực Thành ủy cho ý kiến để trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư quan tâm” bà Phương cho biết.

Trao đổi với phóng viên liên quan đến vị trí thành phố chọn để làm trường đua ngựa, bà Phương cho biết: “Chưa thể thông tin việc này. Đến ngày 1/3 chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể về dự án”

Xin ý kiến Thành ủy Đà Nẵng về dự án trường đua ngựa - ảnh 1  Bà Huỳnh Liên Phương (Phó giám đốc phụ trách Ban xúc tiến đầu tư Đà Nẵng) cung cấp thông tin về dự án. Ảnh: Nguyễn Thành

Trước đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã có báo cáo về chương trình xúc tiến đầu tư năm 2019, đi kèm là danh sách gồm 44 dự án kêu gọi đầu tư và 16 dự án trọng điểm đang được đàm phán và xúc tiến đầu tư.

Trong 16 dự án đang đàm phán và xúc tiến đầu tư có hai dự án Trường đua ngựa và Trung tâm huấn luyện, đào tạo, nhân giống ngựa; vốn đầu tư dự kiến 200 triệu USD. Hai dự án do Tập đoàn Maxtrix Holdings Limited (Hồng Kông, Trung Quốc) đề xuất thực hiện.

Được biết, trước đây thành phố từng tính đến chuyện cắt bớt một phần diện tích Khu liên hiệp thể dục thể thao Hoà Xuân (quận Cẩm Lệ) để giao cho nhà đầu tư làm dự án này. Tuy nhiên sau đó phương án này không được chấp thuận và phải chọn địa điểm khác.

Ngoài hai dự án trên, Đà Nẵng còn có nhiều dự án trọng điểm đang được nhà đầu tư quan tâm, như Dự án khu Công viên phần mềm số 2 (phường Thuận Phước, quận Hải Châu); Khu giáo dục ngoại khóa kết hợp du lịch sinh thái (huyện Hòa Vang); Công viên Văn hóa Ngũ Hành Sơn; Khu đô thị đại học Pegasus (quận Ngũ Hành Sơn)...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng