'Xóa sổ' nhiều bãi xe lậu

TPO - Sau khi Tiền phong ra ngày 29/11 có bài “Bãi xe lậu hoành hành, đội trưởng Thanh tra mất ghế”, ngay trong sáng cùng ngày liên ngành Giao thông - Công an đã phối hợp kiểm tra, đóng cửa nhiều bến, bãi xe không phép dọc đường vành đai 3.

'Xóa sổ' nhiều bãi xe lậu - ảnh 1 TTGT Cầu Giấy kiểm tra, xử lý xe “X.E Việt Nam” bắt khách trái quy định tại cổng sau siêu thị Big C
Tại điểm đón trả khách tại cổng sau siêu thị Big C, qua kiểm tra Đội Thanh tra giao thông (TTGT) Cầu Giấy (Sở GTVT Hà Nội) phát hiện, có nhiều xe hợp đồng dưới 12 chỗ đón trả khách. Địa điểm các xe thường đứng đón trả khách là phần diện tích lòng đường được Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho Cty CP thương mại quảng cáo Tân Thành (Cty Tân Thành) trông xe cho người dân, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, Cty này đã cho nhà xe “X.E Việt Nam” thuê để làm “bến” xe lậu. Cùng với xử lý xe các vi phạm, trong ngày hôm qua TTGT Cầu Giấy cũng mời đại diện chủ bãi trông xe trên đến làm việc và lập biên bản vi phạm. Cty Tân Thành bị xử phạt lỗi sử dụng sai và quá diện tích được cấp để trông xe, cùng với đó là cam kết không tái vi phạm.
Tại trụ sở Đội TTGT Cầu Giấy chiều 29/11, đại diện nhà xe “X.E Việt Nam” là Cty TNHH X.E Việt Nam cũng đã thừa nhận vi phạm và chấp hành việc xử phạt của Thanh tra giao thông, cùng với đó cũng ký biên bản cam kết không để xe hoạt động (đón trả khách) trái phép tại khu vực cổng sau siêu thị Big C.
'Xóa sổ' nhiều bãi xe lậu - ảnh 2 Toàn cảnh “siêu” bãi trông xe lậu với cả trăm ô tô, xe máy và vé tự in (ảnh nhỏ) hoạt động hàng năm nay ở phía sau tòa nhà Keangnam

Với tình trạng xe khách liên tỉnh mang thương hiệu Kumho Việt Thanh thường xuyên dừng đỗ tại các tuyến đường khu đô thị Nam Trung Yên đoạn phía sau tòa nhà Keangnam, tại buổi làm việc với TTGT Cầu Giấy chiều qua, đại diện Cty TNHH Vận tải Việt Thanh (đơn vị chủ quản) đã thừa nhận là vi phạm. Cùng với đó cũng ký vào biên bản cam kết sẽ không để bất kỳ xe khách nào của Việt Thanh về đây sửa chữa, bảo dưỡng đỗ trên đường.

Do sử dụng vé tự in và thu giá cao, bãi trông xe cổng sau tòa nhà Keangnam thời gian qua đã bị nhiều người dân phản ánh là “chặt chém”. Có mặt tại bãi trông xe này sáng 29/11, PV Tiền Phong ghi nhận, bãi đỗ xe rộng trên 10.000 m2 và bên trong đặc kín ô tô, xe máy. Với quy mô này, hiện bãi trông xe tại đây được xem là một trong các bãi trông xe lớn nhất quận Nam Từ Liêm.

Trong vai hành khách vào gửi ô tô 5 chỗ, sáng 29/11 chúng tôi đã bị nhân viên ở đây thu 35.000 đồng/lượt (dưới 2 giờ - giá quy định tại khu vực này là 20.000 đồng/lượt) và không đưa vé. Nhiều người dân sống tại tòa nhà Keangnam cho biết, bãi trông xe này hoạt động từ nhiều năm nay và thường thu giá cao, không có vé.

'Xóa sổ' nhiều bãi xe lậu - ảnh 3 Tổ công tác liên ngành lập biên bản và thống nhất đóng cửa bãi đỗ xe không phép sau tòa nhà Keangnam


Sau khi được chúng tôi phản ánh toàn bộ sự việc, sáng 29/11 lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã cử đại diện Đội TTGT Nam Từ Liêm phối hợp cùng Công an quận Nam Từ Liêm ra tiếp nhận thông tin. Tiếp đó, tổ công tác đã trực tiếp vào kiểm tra bãi trông xe tại cổng sau tòa nhà Keangnam. Sau khi được tổ công tác liên ngành yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan, tại thời điểm kiểm tra đại diện bãi đỗ xe đã không đưa ra được bất kỳ giấy tờ nào và cho biết.
Trước tình hình trên, đại diện tổ công tác đã làm biên bản buổi kiểm tra và thống nhất: đình chỉ hoạt động bãi trông xe trái phép.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng