Xôn xao hình ảnh học sinh cưỡi voi đến trường ở Đắk Lắk

TPO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một cậu học sinh cưỡi trên lưng voi đến trường gây sự chú ý.

 

Bạn đọc có nhiều lời bình luận ngộ nghĩnh: “Ô tô xịn mấy cũng không thể sánh bằng chú voi hoành tráng này được!”; “Không đâu bằng Việt Nam, cưỡi voi đi học”; “Đắk Lắk đưa con đi học bằng voi như truyền thuyết”...

Cũng có người cho rằng, việc cho voi đi lại trên đường phố sẽ gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Đắk Lắk: Xuất hiện Clip dùng voi đưa học sinh đi học - ảnh 1 Chủ nhân của con voi này là Y Tèo cho biết, anh thường xuyên sử dụng voi đưa và đón cháu đi học (ảnh cắt từ clip)

Một số bạn đọc khác cho rằng, Đắk Lắk là xứ sở của voi, nên việc người dân địa phương cưỡi voi đưa con đi học, hay lên nương rẫy là chuyện bình thường.

“Thời điểm mùa mưa, đường lầy lội, những chú voi giúp người dân đi lại thuận tiện hơn”, một người dân địa phương cho biết.

Theo ghi nhận, clip nói trên được ghi vào chiều 11/9 tại thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk). Chủ nhân của chú voi trong clip là anh Y Tèo Triếk (SN 1998 - trú tại buôn Tiêu, xã Bông Krang, huyện Lắk).

Đắk Lắk: Xuất hiện Clip dùng voi đưa học sinh đi học - ảnh 2 Sự xuất hiện của cậu học sinh cỡi voi đến trường gây sự chú ý (ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với phóng viên chiều 12/9, anh Y Tèo cho biết: Chiều qua, anh dùng voi để đón cháu ruột là Triếk Y Thuật (học sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Trãi, thị trấn Liên Sơn) từ trường về nhà. “Từ nhà đến trường cách nhau 10km. Tôi thường xuyên đưa cháu đi học rồi đón cháu về bằng voi. Khi nào bố mẹ cháu bận, tôi lại dùng voi đi đón cháu”, anh Y Tèo chia sẻ.

Anh Y Tèo cho biết thêm, chú voi có tên là Khăm Sen (45 tuổi). “Chúng tôi cung cấp dịch vụ cưỡi voi du lịch ở hồ Lắk. Ngày xưa, mọi người hay sử dụng voi để vận chuyển nông sản, nhưng nay do cơ giới hóa nên không còn dùng voi để lên rẫy”, anh Y Tèo cho biết thêm

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá