DMCA.com Protection Status

Xôn xao thịt chó đóng hộp tại Ninh Bình

TPO - Mới đây trên mạng xã hội, hình ảnh thịt chó đóng hộp lại xuất hiện khiến cư dân mạng có một phen tranh cãi kịch liệt.

Xôn xao thịt chó đóng hộp tại Ninh Bình

Theo hình ảnh đó, những chiếc hộp có in bao bì “Đặc sản thịt chó” được sản xuất tại Ninh Bình. Bao bì còn ghi rõ loại thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại Nhà Máy Đồ Hộp Ninh Bình.

"Ăn thịt chó thôi đã kinh khủng rồi, nay đóng hộp cả chó vào để xuất khẩu nữa... Tôi không hiểu nhân tính của các bạn ở chỗ nào", bạn đọc Bích Phương bình luận.

"Đa số mọi người coi chó là vật nuôi, thậm chí coi chó như thành viên trong gia đình, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn nuôi chó và coi chúng là con cái của họ. Đối với họ ăn thịt chó là tàn nhẫn. Mọi người nghĩ đến việc con chó mọi người nuôi hơn 1 năm sau đó nó bị bắt đi làm thịt cho người khác thì có vui không ạ?",...

Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự bức xúc, nhiều tài khoản cá nhân cũng đăng đàn lên án, tẩy chay sản phẩm này. Không những thế, có người còn tìm đến trang của doanh nghiệp sản xuất, đánh giá chất lượng thấp và kêu gọi cư dân mạng chung tay phản đối.

“Đặc sản thịt chó” đóng hộp từng được sản xuất để xuất khẩu

Liên quan đến những hình ảnh về “Đặc sản thịt chó” đóng hộp sản xuất tại Ninh Bình gây tranh cãi, PV báo Dân trí đã xác minh, đúng là sản phẩm này từng được sản xuất ở Ninh Bình, nhưng hiện nay không còn tồn tại trên thị trường. 

Theo những thông tin ghi trên hộp “Đặc sản thịt chó”, loại sản phẩm này được sản xuất tại Nhà máy đồ hộp Ninh Bình. Qua xác minh, đây là sản phẩm từng do Công ty CP chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình (địa chỉ phường Đông Thành, TP Ninh Bình) sản xuất. 

Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình xác nhận, những hộp thịt chó đóng hộp với tên “Đặc sản thịt chó” đang lan truyền đúng là do công ty sản xuất.

Vị Giám đốc này cho biết thêm, trước đây khi ông chưa làm lãnh đạo công ty thì được biết, có thời gian đơn vị sản xuất thịt chó đóng hộp. Tuy nhiên, ông không nhớ sản xuất năm nào và trong thời gian bao lâu. Kể từ năm 2004, công ty không sản xuất thực phẩm nào liên quan đến thịt chó. 

“Nguyên nhân không sản xuất nữa, là do lúc đầu làm thử nghiệm để xuất sang thị trường Hàn Quốc, nhưng tiêu thụ không được, nên dừng không làm nữa”, ông Trường nói. 

Giám đốc Công ty Cổ phần chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình cũng không hiểu vì sao, gần đây cộng đồng mạng lại chia sẻ những hình ảnh “Đặc sản thịt chó” đóng hộp của công ty, họ lấy từ đâu, và nhằm mục đích gì?. 

Ông Trường cho hay, từ năm 2013, do yếu tố môi trường nên công ty của ông không sản xuất bất cứ loại thực phẩm nào, mà chuyển sang kinh doanh, làm các loại dịch vụ khác không liên quan đến thực phẩm. 

Bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình rất bất ngờ trước thông tin lan truyền về thịt chó đóng hộp sản xuất tại Ninh Bình. 

“Từ trước đến nay, chưa từng có sản phẩm thịt chó đóng hộp đăng ký hay công bố chất lượng sản phẩm. Tôi cũng có kiểm tra phía công ty thì được biết trước đây họ sản xuất thử nghiệm nhưng không tiêu thụ được nên dừng”, bà Hường nói. 

Ông Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình cũng khẳng định: “Sở không cấp phép cho cơ sở nào sản xuất thịt chó đóng hộp. Trên địa bàn cũng không có cửa hàng hay siêu thị nào bán sản phẩm này”, ông Kiên nói. Cũng theo Giám đốc Sở Công Thương Ninh Bình, Sở không vào cuộc kiểm tra thông tin này vì không có căn cứ. 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng