DMCA.com Protection Status

Xót xa bé sơ sinh bị bỏ rơi, kiến cắn sưng tấy mặt

TPO - Khi thức dậy, anh Th. nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh. Ra mở cổng, anh phát hiện một bé trai được quấn tã, đặt trên một tấm xốp. Kiếm tra, cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn, nặng 3,7kg, mặt sưng tấy vì bị kiến cắn.

Mặc dù có nhiều người đến xin cháu bé về nuôi, nhưng gia đình anh Th. quyết tâm giữ cháu.
Mặc dù có nhiều người đến xin cháu bé về nuôi, nhưng gia đình anh Th. quyết tâm giữ cháu.

Tin từ UBND xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) ngày 5/8 cho biết, chính quyền địa phương đang xem xét làm thủ tục nhận con nuôi cho gia đình anh Hoàng Văn Th đối với bé trai mà anh phát hiện trước đó vào khoảng 6h30 ngày 31/7.

Anh Th. cho biết, sáng sớm ngày 31/7, khi thức dậy, anh nghe tiếng khóc trẻ sơ sinh. Khi mở cổng, anh phát hiện một bé trai được quấn tã, đặt trên một tấm xốp.

Anh Th. gọi vợ và bống em bé vào nhà. Kiếm tra, cháu bé vẫn còn nguyên dây rốn, nặng 3,7kg, mặt sưng tấy vì bị kiến cắn.

Hai vợ chồng anh Th. liền đưa cháu bé lên trạm y tế xã sơ cứu, cắt dây rốn. Sau đó, họ mang cháu về nhà chăm sóc, đồng thời báo cho chính quyền địa phương.

Hiện hai vợ chồng anh Th. đang làm các thủ tục xin chính quyền nhận làm con nuôi dù hoàn cảnh gia đình cũng không khá giả và anh chị đã có 2 bé gái (4 tuổi và 2 tuổi). Nhiều người biết tin, đến xin cháu bé về nuôi nhưng anh chị không đồng ý và quyết tâm giữ cháu lại nuôi dưỡng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng