Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong xe taxi

Khi lái xe đến đón, người phụ nữ bế con ra xe đặt trên xe taxi của hãng và có nói với lái xe, đợi một chút em vào lấy đồ. Lái xe đã chờ đến 20 phút cũng không thấy đâu.

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong xe ta xi Hiếu Hồng vào tối 17/6/2017. (Ảnh do hãng ta xi Hiếu Hồng cung cấp).
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong xe ta xi Hiếu Hồng vào tối 17/6/2017. (Ảnh do hãng ta xi Hiếu Hồng cung cấp).
Sự việc xảy ra vào khoảng 20h00 ngày 17/6 ở gần khu vực siêu thị ĐH (phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Vào thời điểm đs, một lái xe của Hãng taxi Hiếu Hồng (Tp Lào Cai) nhận được cuộc gọi đặt xe của khách nữ.

Theo đại diện hãng taxi Hiếu Hồng, khi lái xe đến đón, người phụ nữ bế con ra xe đặt trên xe taxi của hãng và nói lái xe đợi để vào lấy đồ. Lái xe đã chờ đến 20 phút nhưng cũng không thấy người phụ nữ trở lại.

Sốt ruột quá, lái xe gọi vào số điện thoại mà người phụ nữ đó gọi cho trung tâm báo tin đi xe, nhưng gọi mãi không được vì điện thoại tắt máy.

Tiếp tục chờ thêm khá lâu, vẫn không thấy người phụ nữ quay ra đón con đang được đặt nằm trong xe, lái xe đã báo cáo với lãnh đạo công ty về sự việc và công ty đã đưa cháu bé tới công an phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) trình báo, tìm người thân cháu bé.

Đến tối cùng ngày vẫn chưa xác định được tung tích người thân của cháu bé, nên công ty đã bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai vào 22h00 cùng ngày, để trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc bé theo quy đinh.

Được biết, cháu bé bị bỏ rơi trong xe ta xi Hiếu Hồng là bé trai sơ sinh, ước chừng vài ngày tuổi vì cuống rốn của cháu chưa rụng. Cháu trông khỏe mạnh và xinh xắn đáng yêu.

Trước khi bàn giao cháu cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai chăm sóc, nuôi dưỡng công an phường Bắc Cường và hãng xe ta xi Hiếu Hồng đã đưa cháu tới Bệnh viện sản nhi tỉnh Lào Cai kiểm tra sức khỏe theo quy định.

Bà Đinh Thị Hưng, Giám dốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, đã chỉ đạo anh chị em Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai chăm sóc , quản lý bé bị bỏ rơi tiếp nhận trong đêm qua (17/6) suốt 24/24, trong điều kiện tốt nhất.

Cách đây gần 1 tháng Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai cũng đã tiếp nhận 1 trường hợp trẻ em bị bỏ rơi.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá