Xót xa cảnh nhà 3 học sinh đuối nước

TPO - “Chiều 29/5, hai vợ chồng nghe hung tin, vội vàng khăn gói bắt xe về Nghệ An”, anh Trần Văn Hùng gạt nước mắt. Đến ngõ lúc nửa đêm, ngôi nhà vẫn sáng đèn, nhưng lúc đó không có con chạy ra đón nữa.

Cô và các bạn trong lớp 4C, trường Tiểu học Diễn Quảng đưa giấy khen và phần thưởng đến cho em Trần Việt Hưng.
Cô và các bạn trong lớp 4C, trường Tiểu học Diễn Quảng đưa giấy khen và phần thưởng đến cho em Trần Việt Hưng.

Giấy khen còn chưa kịp nhận…

Ngôi nhà của anh Trần Văn Hùng (SN 1982) và chị Vũ Thị Hà (SN 1980) bố mẹ của cháu Hưng, 1 trong 3 học sinh vừa mất trong vụ đuối nước còn mùi sơn mới. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, gom góp, vay mượn mãi hai vợ chồng mới cất được căn nhà. Rồi sau đó, anh Hùng và vợ dắt nhau đi làm thuê ở Hà Nội, kiếm tiền trả nợ.

Cô giáo chủ nhiệm Lương Thị Hạnh dẫn theo các cháu học sinh lớp 4C đến thắp hương cho bạn. Những đứa trẻ vừa mới tổng kết năm học ở trường, mặc nguyên đồng phục. Không ai kìm được nước mắt. Nhiều người vừa khóc vừa đưa tay chạm khẽ vào tờ giấy khen kèm theo phần thưởng lên bàn thờ Hưng, thay cho lời tiễn đưa lần cuối.

Xót xa cảnh nhà 3 học sinh đuối nước - ảnh 1 Lãnh đạo Sở GD&ĐT thăm hỏi, động viên gia đình 3 em học sinh xấu số.
“Chiều 29/5, hai vợ chồng nghe hung tin, vội vàng khăn gói bắt xe về Nghệ An”, anh Trần Văn Hùng gạt nước mắt. Đến ngõ lúc nửa đêm, ngôi nhà vẫn sáng đèn, nhưng lúc đó không có con chạy ra đón nữa.

Bên kia, căn nhà của chị Giang, anh Thành cũng chìm trong tang tóc. Chị Giang thiêm thiếp trên gường, lúc mê lúc tỉnh. “Cứ tỉnh dậy, cô ấy lại gào khóc đòi đến bàn thờ con, nhìn thấy ảnh lại quỵ xuống. Sáng nay đòi đi đưa hai đứa nó, đến giữa đường thì ngất không đi nổi nữa…”, một người hàng xóm kể.

Anh Thành phụ hồ ở thành phố Vinh. Sáng hôm qua, anh về thăm nhà vì lời hứa đưa hai con đi dự lễ tổng kết năm học, rồi sau đó cả nhà sẽ cùng về quê ngoại ở Hà Tĩnh chơi để thưởng cho kết quả học tập tốt năm học vừa rồi của cả 2 anh em. Nhưng buổi chiều định mệnh ập xuống, vợ chồng anh mất hai con nhỏ.

Trên bàn thờ, hai bát hương, 2 di ảnh của 2 anh em Trần Thành Trung và Trần Thu Hương đặt cạnh nhau, nhìn những đôi mắt trong veo, ngây thơ, thật xót xa.

Sáng ngày 30/5 đoàn công tác của Sở GD&ĐT Nghệ An do ông Thái Huy Vinh - Phó GĐ Sở dẫn đầu đến thăm hỏi, động viên gia đình 3 học sinh xấu số.

Sau vụ việc mới cắm biển cấm

Theo những người dân trong làng cho biết: Trưa 29/5, có 2 em nhỏ đi chơi qua khu vực hồ nước nhìn thấy có người chết đuối, chạy về báo tin cho người lớn. Khi mọi người chạy ra đến nơi thì các cháu đã chìm xuống nước.

Xót xa cảnh nhà 3 học sinh đuối nước - ảnh 2 Nỗi đau mất người thân.
Ông Trần Hải Thìn, bí thư xóm 3, xã Diễn Quảng, Diễn Châu – một trong những người tham gia tìm vớt các cháu lên, nói: “Nghe mọi người báo tin có trẻ đuối nước ở hồ nước, tôi huy động thêm những người biết bơi, lặn trong xã nhảy xuống tìm các cháu nhưng vô vọng”.

Hồ nước sâu gần 2m, rộng hơn 1.000m2, xung quanh là bờ kè bằng bê tông chứ không phải là bờ cỏ, nên bất cứ ai rơi xuống đó đều không có điểm bám.

Xót xa cảnh nhà 3 học sinh đuối nước - ảnh 3 Sau khi sự việc xảy ra, một biển báo cấm được đặt tại hồ nước.
Công trình hồ nước thuộc Dự án xây dựng cấp nước sạch xã Diễn Quảng do công ty cổ phần Đại Việt thi công, xây dựng từ năm 2013, chưa đưa vào sử dụng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, xuất hiện biển cấm tại hồ. Xã Diễn Quảng đề nghị phía công ty thi công làm hàng rào lưới thép chắn xung quanh khu vực hồ nước.

Chiều 29/5, 3 em học sinh là anh em với nhau gồm Trần Thành Trung (học sinh lớp 5A), Trần Thu Hương (học sinh lớp 1C) cùng Trần Việt Hưng (lớp 4C) Trường tiểu học xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu, Nghệ An xuống hồ nước do Công ty cấp thoát nước đang thi công để tắm không may bị đuối nước, cả ba em tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá