Xót xa nữ sinh lớp 9 bị hàng xóm cưỡng hiếp đến sinh con

“Ai muốn nuôi thì nuôi, giờ em chỉ muốn được đi học” là lời bé gái tên H. (SN 2000, ở huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) nhắc đi nhắc lại sau khi hạ sinh được một bé trai kháu khỉnh nặng 3,5kg tại một bệnh viện ở TP Quy Nhơn.

Sự việc xảy ra quá bất ngờ và là một cú sốc với H. Em mới 15 tuổi và em tha thiết được đi học lại (Ảnh minh họa)
Sự việc xảy ra quá bất ngờ và là một cú sốc với H. Em mới 15 tuổi và em tha thiết được đi học lại (Ảnh minh họa)
H. kể, chuyện xảy ra vào một tối đầu năm 2015, khi em đi học thêm về gần tới nhà thì bị P.T.Đ. (21 tuổi, ở gần nhà) chạy xe máy lại gần rồi ép ngã H. cùng với xe đạp của em. Sau đó Đ. kéo H. vào một ngôi nhà hoang bên đường cưỡng hiếp. Vì sợ, H. không dám kể chuyện này với ai.

Mọi chuyện vẫn cứ lặng lẽ trôi, H. vẫn đi học đều đặn, thậm chí khi cái thai được 4 tháng, em vẫn không hay biết, còn khoe với mẹ mình tăng được 2 kg. Chỉ đến khi thai nhi được 7 tháng, trong một lần quan sát con, mẹ của H. là chị S. mới chột dạ, bởi thấy bụng con gái mình to đến bất thường. 

Chị S. kể với chồng và nói về mối nghi ngờ của mình, nhưng chồng chị không tin, gạt đi. Với linh tính của người mẹ, chị tìm cách lấy mẫu nước tiểu của con để thử. “Que thử thai hiện lên 2 vạch, tôi ngã ngửa, vẫn không tin nên vội mang que thử chạy đến nhà chị y tá ở gần hỏi cho rõ”, chị S. thuật lại trong nỗi xót xa.

Lúc này, gia đình truy hỏi thì H. mới nức nở kể lại sự việc. Sau khi xác định rõ tác giả của bào thai mà con gái mình đang mang là kẻ hàng xóm thì gia đình chị S. làm đơn tố cáo với cơ quan chức năng. Lãnh đạo CA xã Bình Nghi xác nhận: “Chúng tôi có tiếp nhận đơn và xác minh vụ việc thì đúng là cháu H. (SN 2000) mang thai, cái thai này do tác động ngoài ý muốn của một đối tượng cũng sống trên địa bàn xã. Còn mối quan hệ giữa cháu H. và đối tượng này như thế nào thì chúng tôi đang xác minh. Hiện chúng tôi đã chuyển hồ sơ vụ việc lên cấp trên để điều tra làm rõ”.

Theo ông Huỳnh Văn Chưa, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Bình Định, điều 114 và 115 của Bộ Luật Hình sự quy định, đối với tội hiếp dâm hoặc giao cấu với trẻ em, cho dù nạn nhân có đồng ý hay không thì mức phạt cao nhất là 15 đến 20 năm tù giam. 

“Trong trường hợp này, thời điểm xảy ra vụ việc H. chỉ 14 tuổi, tại khoản 2 điều 115 đối với tội danh giao cấu với trẻ em, làm nạn nhân có thai thì sẽ bị mức tù từ 3 đến 10 năm, với trường hợp nạn nhân đồng thuận. Còn nếu nạn nhân không đồng thuận thì sẽ bị truy vào tội cưỡng dâm trẻ em. Tại khoản 2 điều 114 quy định tội cưỡng dâm trẻ em thì khung hình phạt sẽ từ 7 đến 15 năm tù giam”.

Tôi gặp H. tại bệnh viện sau khi em sinh con được 2 ngày. Trông H. vẫn còn mệt, thế nhưng H. vẫn nói rõ ý muốn của em là sẽ đi học trở lại. Theo mẹ của H., cô bé vốn rất chăm học và ngoan ngoãn. Sự việc này là một cú sốc quá lớn với H. và gia đình.

Chị S. cho biết, đối tượng P.T.Đ. (đã có vợ) vẫn chưa chịu nhận tội mà lòng vòng chối tội, đến lúc nhận tội thì bảo có sự đồng thuận của nạn nhân… Chị bức xúc khi hình dung về tương lai của con gái mình, và ngập ngừng về số phận đứa bé vừa được sinh ra: “Nếu nó (đối tượng P.T.Đ. - NV) không ở gần, chúng tôi có thể giữ lại đứa bé mà nuôi nhưng giờ vầy cũng khó. Mà con H. nó còn nhỏ quá, rồi nó phải đi học lại, rồi còn cả cuộc đời nó phía trước nữa…”.

Lúc tôi vào gặp H. cũng là lúc cơ quan chức năng vào lấy mẫu của cháu bé để giám định AND nhằm củng cố hồ sơ vụ việc. Sự việc còn đợi kết luận từ cơ quan chức năng, nhưng qua câu chuyện này cũng cho thấy, việc giáo dục giới tính cho con trẻ, nhất là những bé gái là điều các bậc phụ huynh nên thường xuyên lưu tâm.

Theo Báo Bình Định

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá