Xử 'hiệu trưởng mua dâm nữ sinh' kéo dài hơn dự kiến

TPO – Dự kiến hôm nay 28-1, Toà sẽ ra phán quyết vụ “hiệu trưởng mua dâm nữ sinh”, tuy nhiên, điều này đã chưa thể xảy ra bởi hàng loạt những thông tin mới được tiết lộ tại phiên toà.

>> Gặp Sầm Đức Xương trong trại tạm giam

Áp giải hai bị cáo nguyên là nữ sinh (Thúy và Hằng) về trại tạm giam. Ảnh : Đ.K

Theo nguồn tin từ phía các luật sư bào chữa tại phiên tòa chiều nay, trong phần thẩm vấn đối với bị cáo Sầm Đức Xương, bị cáo này cho rằng, những học trò đã bịa đặt chuyện ông có quan hệ tình dục. Lý giải điều này, ông Xương nói, bản thân bị bệnh tiểu đường, viêm tinh hoàn 3 năm nay. Bên cạnh đó, theo kết luận của bác sỹ, ông này còn bị bệnh rối loạn cương dương.

Không chấp nhận lý do này, phía toà án đã đưa ra bản cung cho thấy bị cáo Xương đã thừa nhận có quan hệ tình dục. Bị cáo Xương lập luận: Hôm bị bắt, lúc đó khoảng 13h, cuộc hỏi cung hôm diễn ra đến tận 1h đêm làm bị cáo này quá mỏi mệt nên đã thừa nhận việc đó.

Trong phần  luận tội, đại diện Viện kiểm sát đề nghị y án sơ thẩm.

Đông đảo người dân và phóng viên nghe luật sư Trần Đình Triển tường trình diễn biến vụ xét xử. Ảnh : Đ.K

Buổi chiều, trong phần tranh tụng, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo Xương đề nghị toà huỷ án sơ thẩm vì có quá nhiều vi phạm tố tụng. Luật sư này chứng minh: Nhiều bị hại chưa đến tuổi thành niên, khi CQĐT lấy lời khai không có người giám hộ, bởi vậy, những lời khai của những bị hại này không có giá trị pháp lý.

Cũng theo vị luật sư này, trong quá trình điều tra, Sầm Đức Xương đã đề nghị mời luật sư nhưng không được cơ quan tố tụng đồng ý; luật sư cũng đề nghị phải giám định khả năng sinh lý của ông Dương và việc hỏi cung đối với bị cáo này hầu hết diễn ra ngoài giờ hành chính, thậm chí có lần đến nửa đêm…

Theo luật sư Trần Đình Triển - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hai “má mì” Thúy, Hằng - Luật sư  này cũng phản đối lời luận tội của Viện kiểm sát và cho rằng, đã có những bản cung bị ký khống.

Phiên tranh tụng không khép lại như dự kiến bởi đã có sự phản ứng quyết liệt từ phía luật sư bào chữa và bị cáo.

Ngày mai, Hội đồng xét xử tiếp tục làm việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá