Xử lý 542 trường hợp đi bộ sai luật

TPO - Từ giờ đến cuối năm, lực lượng CSGT Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường xử phạt người đi bộ sai phần đường, không tuân thủ đèn tín hiệu. Việc này nhằm hạn chế tai nạn và nâng cao ý thức của khách bộ hành.

Xử lý 542 trường hợp đi bộ sai luật

Sáng 26/2, Phòng CSGT Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội đã có thông báo về kết quả xử lý người đi bộ vi phạm luật giao thông. Sau 25 ngày tập trung xử lý (từ 1/2), đơn vị đã kiểm tra, xử lý 542 trường hợp người đi bộ vi phạm. Phạt thành tiền 38.845.000 đồng. Trong đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là: Sang đường không đúng nơi quy định (288 t/h), mang vác vật cồng kềnh cản trở giao thông (82 t/h), đi không đúng phần đường quy định (67 t/h). Sau thời gian thực hiện kế hoạch, tình hình người điều khiển xe mô tô và người đi bộ vi phạm đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ đã giảm hẳn so với cùng kỳ. 

Tuy nhiên, trên thực tế khá nhiều trường hợp khi bị CSGT phát hiện, yêu cầu ký biên bản vi phạm hành chính lại lấy lý do không mang giấy tờ tùy thân, không đem theo tiền nộp phạt. Khiến lực lượng CSGT không thể ra quyết định mà chỉ tuyên truyền, nhắc nhở.

Để giải quyết tình trạng này, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Hà Nội khẳng định: Để việc xử lý người đi bộ hiệu quả hơn, thời gian tới, CSGT Hà Nội sẽ phối hợp xử lý cùng lực lượng công an địa phương. Các trường hợp vi phạm không mang tiền phạt, không giấy tờ sẽ được đưa về công an phường. Sau đó liên hệ với gia đình, cơ quan đoàn thể để xử lý. 

“Đặc biệt xử lý nghiêm người đi bộ vi phạm tại đường trên cao vành đai 3, cao tốc và tuyến đường nơi có vạch sơn rõ ràng dành cho người đi bộ”, ông Thắng nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng