Xử lý các bến thủy không phép ở Hồ Tây

TP - Tình trạng thuyền bè, bến thủy không phép vẫn diễn ra tại Hồ Tây (Hà Nội) cho dù chính quyền quận Tây Hồ và Ban Quản lý Hồ Tây đều lên tiếng.

Từ nhiều năm qua TP Hà Nội đã có quy định cấm thuyền bè, bến thủy tự phát hoạt động trên Hồ Tây, tuy nhiên mặt Hồ Tây vẫn nhan nhản thuyền bơi, vịt đạp nước, nhà hàng nổi, bến thủy… tự phát. Không chỉ cho thuê thuyền bơi, vịt đạp nước, nhiều nhà hàng nổi được mở ra để khách ăn uống tấp nập. Mặt nước Hồ Tây tại các khu vực này ô nhiễm, bốc mùi hôi thối.

Một phần trong số này chỉ bị giải tỏa khi liên ngành Giao thông - Công an TP Hà Nội ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm các bến bãi, phương tiện trên các sông hồ trên địa bàn. 

Tại Hồ Tây, trong các ngày 8 đến 9/7, qua kiểm tra các bến, phương tiện thủy, ông Cao Văn Hiệp, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, liên ngành đã phát hiện 7 trường hợp vi phạm. 

Cụ thể, bến thủy của ông Vũ Văn Khiêm hoạt động tại phường Nhật Tân; bến của ông Nguyễn Ngọc Vượng, tại số 4 Thụy Khuê; bến thủy của ông Nguyễn Đình Việt tại số 2 Thụy Khuê; bến của ông Phạm Phương Đông, tại Quảng Bá; tàu thuyền của ông Phương Năng Thắng, tại số 4 Thụy Khuê không có giấy phép hoạt động và chứng nhận an toàn kỹ thuật phương tiện; Lều quán của ông Nguyễn Văn Dũng, tại phường Tứ Liên xây dựng không phép. “Sau khi ra quyết định xử phạt liên ngành đã yêu cầu các trường hợp vi phạm tháo dỡ, di chuyển phương tiện vi phạm và bàn giao cho chính quyền địa phương giám sát, tiếp quản”, ông Hiệp nhấn mạnh.

Cũng theo ông Hiệp, không chỉ xử lý vi phạm ở Hồ Tây, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đường thủy khi mùa mưa bão đến gần, từ ngày 16/6 liên ngành Hà Nội đã ra quân kiểm tra, xử lý phương tiện, bến thủy nội địa vi phạm. 

Sau gần 1 tháng triển khai, liên ngành đã lập biên bản, xử lý vi phạm gần 30 trường hợp. Hầu hết phương tiện, bến thủy vi phạm này nằm tại các khu vực hồ Yên Sở (Hoàng Mai), Bến Bạc (Từ Liêm), sông Hồng (Bắc Từ Liêm), sông Đáy (Thường Tín, Phú Xuyên)…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng