Xử lý các vụ san ủi đất trái phép xâm hại hồ Suối Vàng

TPO - Cơ quan chức năng đang tạm giữ 2 xe cơ giới dùng để đào và múc đất, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý tình trạng san ủi trái phép tác động xấu đến hồ Đan Kia - Suối Vàng.

san ủi biến khoảnh đồi thành ruộng bậc thang
san ủi biến khoảnh đồi thành ruộng bậc thang

Ngày 4/10, UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết cơ quan chức năng của thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) đã xác định được những đối tượng có liên quan, đồng thời đang tạm giữ 2 xe cơ giới dùng để đào và múc đất ven hồ Đan Kia - Suối Vàng.

2 xe đào và múc đất có dung tích gầu 0,5m3 và 0,7m3 của ông Trần Văn Tuấn (trú Phường 6, Đà Lạt) bị tạm giữ trong 30 ngày vì đã san ủi đất trái phép và lấp đất xuống lòng hồ Đan Kia- Suối Vàng.

Xử lý các vụ san ủi đất trái phép xâm hại hồ Suối Vàng - ảnh 1 San ủi trái phép sát mép hồ 

UBND thị trấn Lạc Dương cũng đã lập biên bản đình chỉ đối với chủ đất là ông Đào Ngọc Dũng (ngụ thị trấn Lạc Dương) vì đã thuê 6 máy cày san ủi, hình thành 6 bậc thang trên ngọn đồi bên hồ Suối Vàng để sản xuất nông nghiệp.

Ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương đã ký văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện khẩn trương củng cố hồ sơ xử lý tình trạng san ủi trái phép; đồng thời đề nghị Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, Trung tâm Quản lý đầu tư và Khai thác thủy lợi, UBND thị trấn Lạc Dương tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm hại đến rừng, đất rừng, phạm vi lòng hồ...

Như Tiền Phong đã đưa tin, việc san ủi đất trái phép với diện tích hàng ngàn mét vuông đã xâm hại đến hồ Đan Kia - Suối Vàng, nơi cung cấp nước cho hai nhà máy sản xuất nước sạch cho TP. Đà Lạt và một thị trấn của huyện Lạc Dương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá