Xử lý công trình số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ: Vì sao chậm trễ?

TPO - Dù đã có chỉ đạo của UBND quận Thanh Xuân (thành phố Hà Nội) nhưng chính quyền địa phương tiếp tục chậm trễ trong việc xử lý công trình chung cư mini khiến cư dân vô cùng bức xúc.

Xử lý công trình số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ: Vì sao chậm trễ?

Bức xúc trước việc công trình số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân ngang nhiên tồn tại, mới đây, đại diện các hộ gia đình ngụ cư tại ngõ 122 Vương Thừa Vũ tiếp tục kiến nghị Chủ tịch phường tổ chức xử lý ngay sai phạm của công trình này.

“Trước mắt, chúng tôi yêu cầu UBND phường Khương Trung phải giải quyết dứt điểm sai phạm tầng đúng theo Giấy phép xây dựng; đồng thời làm chiếu nghỉ của đường lên xuống tầng hầm vào sâu 2,1m theo thiết kế xây dựng”, đại diện hộ dân ngõ 122 cho biết.

Theo Quyết định Cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 24/8/2017 do ông Khổng Minh Thảo - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân ký, nêu rõ: Cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 5/1/2017 đối với chủ đầu tư là bà Đặng Thị Thơm tại công trình vi phạm số 6 ngõ 122, phố Vương Thừa Vũ, quận Thanh Xuân chưa chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả tự phá dỡ phần công trình xây dựng so với nội dung Giấy phép xây dựng được cấp. Trong đó, các biện pháp cưỡng chế buộc phá dỡ phần công  trình xây dựng sai với nội dung được cấp. Giao Chủ tịch UBND phường Khương Trung chủ trì, phối hợp với Đội Thanh tra xây dựng quận Thanh Xuân và các cơ quan, tổ chức có liên quan để tổ chức thực hiện Quyết định này.

thanh xuân, khổng minh thảo, 122 vương thừa vũ, chung cư mini, xử lý sai phạm - ảnh 1 Nhà biến tướng chung cư mini địa chỉ số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ

Theo đại diện hộ dân, mặc dù Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký và ghi cụ thể thời gian thực hiện là 15 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định này thì cho đến ngày 23/9 là gần tròn 1 tháng Quyết định vẫn chưa được Chủ tịch phường và các bên liên quan chấp hành thực hiện khiến người dân không khỏi bức xúc.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Văn Thanh - Chủ tịch UBND phường Khương Trung, cho biết, UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định cưỡng chế vi phạm. Hiện nay phương án đề xuất tháo dỡ đang được phòng quản lý đô thị thẩm duyệt khi nào xong sẽ tổ chức thực hiện. Phương án đã được thống nhất với người dân là tầng 1 lùi vào hơn 2m, tầng trên cùng đang còn tường nham nhở sẽ đập nốt… Hiện nay phường đã hạn chế số lượng người đến ở, đến nay có 12 hộ gia đình ở đây, không phát sinh thêm hộ nào.

“Nếu có đông người đến ở phát sinh, ảnh hưởng đến sinh hoạt, phòng cháy… Phường sẽ đề nghị Cảnh sát PC&CC thông báo ngành điện cắt điện”, ông Thanh khẳng định. 

Trước đó, Tiền Phong đã có một số bài viết về biến tướng của các chung cư mini trên địa bàn quận Thanh Xuân tại các phường Khương Trung, Khương Thượng, Phương Liệt... Trong đó, nhiều chủ đầu tư xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ nhưng đã tự ý xây sai phép, cơi nới rồi rao bán từng căn hộ theo dạng chung cư mini. Trong đó có chung cư mini số 6 ngõ 122 Vương Thừa Vũ là một điển hình, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này, trả lời báo Tiền Phong đầu tháng 8/2017, ông Khổng Minh Thảo - Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân khẳng định, nếu gia đình chủ công trình chậm trễ không đáp ứng được tiến độ xử lý như cam kết, chúng tôi sẽ có động tác tích cực, kiên quyết xử lý. Trên cơ sở đề xuất của UBND phường và Đội Thanh tra xây dựng sẽ tổ chức thực hiện biện pháp cưỡng chế theo đúng quy định pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá