DMCA.com Protection Status

Xử lý gần 600 trường hợp vi phạm trên một tuyến đường

TPO - Trong vòng hơn một tháng trên tuyến đường quốc lộ Nghi Sơn – Bãi Trành có chiều dài hơn 54 km, lực lượng CSGT Thanh Hóa đã xử phạt gần 600 trường hợp vi phạm, chủ yếu là của các xe tải lớn vận chuyển vật liệu xây dựng.

Nhiều xe tải trọng tải lớn chở đất, đá đã làm hư hỏng một số đoạn đường trên tuyến Quốc lộ Nghi Sơn- Bãi Trành. Ảnh: Hoàng Lam.
Nhiều xe tải trọng tải lớn chở đất, đá đã làm hư hỏng một số đoạn đường trên tuyến Quốc lộ Nghi Sơn- Bãi Trành. Ảnh: Hoàng Lam.

Trung tá Lê Trọng Linh- Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Thanh Hóa) cho biết: Quốc lộ Nghi Sơn – Bãi Trành có chiều dài hơn 54 km. Đây là tuyến đường mà Đội CSGT số 2 vừa tiếp nhận thực hiện nhiệm vụ của mình từ cuối tháng 4/2014.

Chỉ tính hơn một tháng (từ 28/4 đến nay), Đội CSGT số 2 đã xử phạt gần 600 trường hợp vi phạm trên tuyến đường này; tước giấy phép lái xe 168 trường hợp; tạm giữ 72 phương tiện; tổng số tiền xử phạt là hơn 1,9 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là quá tải, rơi vãi nguyên vật liệu; tự ý thay đổi kích thước, thùng xe; tự ý cải tạo thiết kế xe; hết hạn kiểm định; không có giấy phép lái xe và thiết bị an toàn kỹ thuật không đảm bảo…

Theo ghi nhận của Tiền Phong ngày 9/6, trên tuyến đường này (tập trung từ Km01-Km09) nhiều đoạn đường đã bị xe tải cày nát, tạo nên những sóng trâu, xuống cấp, hư hỏng nặng. Lưu lượng xe tải lớn qua lại dày đặc.

Trung tá Lê Trọng Linh cho biết, các xe vi phạm chủ yếu là các xe tải của các doanh nghiệp như: Cty Đức Minh, Cty Trường Thành, Cty Đại Phát...

Các xe trọng tải lớn (còn gọi là xe Hổ vồ) của các công ty trên đang vận chuyển nguyên vật liệu (đất, cát, đá) để phục vụ cho các dự án ở Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Việc lực lượng CSGT quyết liệt xử lý, đã làm giảm tình trạng vi phạm. Tuy nhiên, do lượng xe có trọng tải lớn qua lại trên tuyến đường này quá nhiều khiến cho nhiều đoạn đường bị hư hỏng. Hiện, đơn vị đã có kiến nghị với Công ty quản lý đường bộ Thanh Hóa và các doanh nghiệp vận tải để xử lý các đoạn đường đã bị hỏng.

Được biết, việc bố trí số lượng chiến sĩ CSGT tại các tổ mỏng, trạm cân xa khu vực xử lý, điều kiện thời tiết vùng nắng nóng là những khó khăn của lực lượng CSGT Thanh Hóa trên tuyến Quốc lộ Nghi Sơn- Bãi Trành. Dẫu vậy, họ vẫn nỗ lực khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng