Xử lý hàng chục xe “nhồi nhét” khách

TP – Lúc 8 giờ ngày 15/2, Trạm CSGT Kim Liên (Đà Nẵng) đã phát hiện và xử lý xe khách mang BKS 99K - 4040 do lái xe Nguyễn Văn Tùng điều khiển chạy hướng Hà Nội – TP HCM chở 65 người trong khi điều kiện cho phép của xe là 49 hành khách.

CSGT Đà Nẵng đang xử lý xe khách BKS 37N – 4824

Chỉ sau đó chưa đầy 15 phút, cũng tại chốt chặn trên QL 1A thuộc phường Hòa Hiệp Nam (Liên Chiểu), lực lượng CSGT tiếp tục phát hiện xe khách BKS 37N - 4824 của Cty CP xe khách Nghệ An do Hồ Diên Thư (SN 1980, trú Quỳnh Lưu, Nghệ An)) điều khiển chạy tuyến Vinh - Bình Phước, “nhét” đến 86 khách trong khi xe chỉ chở được 44 người.

Theo trạm CSGT Kim Liên, trong 3 ngày 12 – 15/2 (tức mùng 6 – 9 tháng Giêng), trạm đã phát hiện và xử lý 40 trường hợp xe khách chở quá quy định.

Một xe khách chở gần gấp đôi số hành khách quy định

Ngày 15/2, lực lượng CSGT Công an Bình Định đã xử lý ô tô khách chở quá tải, quá số người theo quy định. Đó là xe ô tô khách mang biển số 38N-8667, do ông Lê Mạnh Hùng, trú tại Hà Tĩnh điều khiển, chạy từ Hà Tĩnh vào TP Hồ Chí Minh.

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện xe 38N-8667 chở tới 103 hành khách (trong khi xe này chỉ được phép chở tối đa 60 hành khách); nên khoảng 40 khách phải ngồi dưới sàn xe. Đồng thời, nhà xe cũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào, ngoài 2 giấy…. Hóa đơn xử lý vi phạm hành chính do Công an Quảng Trị và Công an Thừa Thiên – Huế xử phạt.

Với những vi phạm trên, bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, CSGT Công an Bình Định đã yêu cầu nhà xe phải sang toàn bộ số khách dư dôi sang xe khác, nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Chiều 15/2, tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, qua tăng cường tuần tra, kiểm soát xe khách lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A trong dịp Tết Nguyên đán, từ ngày 1- 15/2, lực lượng CSGT tỉnh đã phát hiện 137 xe khách vi phạm; trong đó, 120 xe chở quá số người quy định; 6 tài xế bị tước giấy phép lái xe.

Đáng chú ý, trong hai ngày 14, 15/2, đã có 25 xe khách chở quá số người quy định bị phát hiện, với tỷ lệ vượt mức cho phép từ 20- 40%. Lực lượng CSGT đã yêu cầu các chủ xe khách vi phạm nêu trên chuyển số người chở quá quy định đến các bến xe khách trên địa bàn thành phố Huế để sang khách, với số lượng khoảng 400 người, nhằm bảo đảm an toàn giao thông và kịp thời phục nhu cầu đi lại của người dân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá