Xử lý khói đen của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

TPO - Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) ngày 15/7 cho biết, sau khi nhận được phản ánh về việc Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 những ngày qua tiếp tục xả khói đen ra môi trường, Tổng công ty đã chỉ đạo gấp rút xử lý tình trạng trên.

EVNGENCO3 cho biết, ngày 2/7 trong quá trình vận hành tổ máy 02 - Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã xảy ra sự cố nghẹt đường dẫn tro từ phễu thu tro tại bộ lọc bụi tĩnh điện về silo tro dẫn đến tình trạng xả khói thải màu đen ra môi trường. Ngay ngày hôm sau, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã  gửi văn bản thông báo về sự cố nêu trên tới chính quyền địa phương và người dân và cho tạm ngừng tổ máy số 2, tập trung huy động toàn bộ lực lượng khắc phục sự cố.

Đến nay công tác xử lý việc nghẹt tro của tổ máy số 02 đã được khắc phục hoàn toàn và bộ lọc bụi tĩnh điện đã vận hành 100% công suất thiết kế, nồng độ bụi thoát ra từ ống khói đạt mức 152mg/Nm3 thấp hơn tiêu chuẩn cho phép theo TCVN 7440:2005 (168mg/Nm3). 

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cũng phối hợp với Sở TN-MT kiểm tra điều kiện môi trường của Nhà máy trong quá trình vận hành. Hiện cả hai tổ máy của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đều vận hành ổ định, các thông số về môi trường đều nằm trong giới hạn cho phép. 

Tổng Công ty Phát điện 3 đã chỉ đạo Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tiếp tục tăng cường giám sát các thông số vận hành của tổ máy 2 - Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 để kịp thời phát hiện và xử lý các hiện tượng bất thường, không để tái diễn tình trạng xả khói đen ra môi trường làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng