Xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ công an vi phạm

Ngày 20/7/2005, Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh đã có Công điện số 565 gửi lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo xử lý cán bộ, chiến sỹ công an vi phạm pháp luật.

"Trường hợp các phương tiện thông tin đưa tin có liên quan cán bộ, chiến sỹ công an sai phạm thì đơn vị, địa phương phải khẩn trương xác minh, kết luận, nếu đúng thì phải xử lý nghiêm".

Công điện nêu rõ: Thời gian qua, tại một số đơn vị, địa phương để xảy ra tình trạng cán bộ, chiến sỹ sử dụng phương tiện của cơ quan để vận chuyển gỗ lậu, hàng lậu. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng xấu không chỉ đối với công an đơn vị, địa phương, mà ảnh hưởng đến uy tín chung của toàn lực lượng Công an nhân dân.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trên, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tăng cường quản lý, giáo dục, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ, chiến sỹ nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, thực hiện nghiêm túc 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tư cách người công an cách mạng, không để xảy ra sai phạm, vi phạm pháp luật, tăng cường quản lý các loại phương tiện, triệt để tiết kiệm xăng xe.

Nơi nào để cán bộ, chiến sỹ sai phạm, vi phạm pháp luật, ngoài việc xử lý nghiêm người sai phạm, lãnh đạo trực tiếp đơn vị, địa phương đó, phải bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm liên đới.

Công an các đơn vị, địa phương nếu phát hiện có cán bộ, chiến sỹ sai phạm nghiêm trọng, vi phạm pháp luật thuộc thẩm quyền thì phải kiểm điểm xử lý nghiêm minh, kịp thời; đồng thời báo cáo ngay về Bộ để xem xét, xử lý những cán bộ thuộc quyền quyết định của Bộ.

Trường hợp các phương tiện thông tin đưa tin có liên quan cán bộ, chiến sỹ công an sai phạm thì đơn vị, địa phương phải khẩn trương xác minh, kết luận, nếu đúng thì phải xử lý nghiêm.

Phản hồi của bạn đọc

Nguyễn Trung - Hà Tây, Email: nguyentrungvn@s.vnn.vn

Đọc bài viết tôi thấy rất đồng tình với quyết định này của Bộ trưởng, hiện nay tình trạng cán bộ chiến sĩ trong ngành Công an vi phạm kỷ luật và tác phong của ngươi chiến sĩ vẫn còn. Tôi đã không ít lần chứng kiến cảnh chiến sĩ CA đang làm nhiệm vụ nhưng không đúng tác phong và còn những trường hợp nhũng nhiễu nhân dân nữa mà tôi không thể nêu hết ra đây.

Tôi nghĩ Bộ CA nên có biện pháp tích cực hơn nữa trong việc ngăn chặn những hành vi không đúng của cán bộ chiến sĩ trong nghành CA, nên lập một đường dây điện thoại nóng đến Sở Công an các tỉnh và TP, phổ biến rộng rãi cho nhân dân để phát hiện kịp thời những hành vi không tốt xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá