Xử lý nghiêm sai phạm liên quan tiền cứu trợ tại Hương Sơn, Hà Tĩnh

Ngày 21-9, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, thay mặt Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm minh các tập thể, cá nhân có sai phạm liên quan sử dụng tiền cứu trợ lũ quét năm 2002 tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Tháng 9-2002, huyện Hương Sơn  xảy ra trận lũ quét, làm thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Nhiều tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân huyện Hương Sơn 24,4 tỷ đồng và 1.300 tấn lương thực.

Qua kiểm tra, điều tra của các cơ quan chức năng, đã phát hiện có hơn hai tỷ đồng  được các đơn vị chuyển cho các xã chỉ có giấy viết tay, không có chứng từ theo quy định; một số gạo cấp cho các xã và xóm bị sử dụng sai mục đích.

Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Hà Tĩnh  đã thừa nhận để xảy ra một số sai phạm liên quan tiền cứu trợ lũ quét năm 2002 tại huyện Hương Sơn và trách nhiệm trước hết là sự chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND huyện và một số phòng, ban của huyện Hương Sơn và  UBND một số xã.

Theo Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá