Xử lý nghiêm tài khoản facebook giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương

TPO - Trên mạng xã hội facebook gần đây xuất hiện tài khoản giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương và đăng tải các bài viết liên quan đến đến vấn đề "nước mắm". Do đó, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xem xét làm rõ sự việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bài viết đăng tải trên facebook giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương
Bài viết đăng tải trên facebook giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương

Những ngày gần đây, dư luận xã hội vô cùng xôn xao, với nhiều quan điểm trái chiều xung quanh Dự thảo TCVN 12607: 2019 về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN-PTNT) soạn thảo. “Ăn theo” nội dung này, trên mạng xã hội facebook cũng xuất hiện một số tài khoản giả mạo các cơ quan Đảng và Nhà nước để đăng tải các bài viết với ý đồ xấu nhằm thu hút, kích động dư luận, xã hội.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội facebook xuất hiện một tài khoản giả mạo Ban Tuyên giao Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và đăng tải những bài viết về nước mắm truyền thông, nước mắm công nghiệp.

Cụ thể trang facebook đã đăng tải các bài viết kêu gọi: “Cảnh giác với chiêu bài “bảo vệ nước mắm truyền thống”… Ngoài ra, tài khoản này còn đăng tải nhiều thông tin khác nhằm kêu gọi, kích động dư luận.

Trước vụ việc này, chiều 11/3, Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định, không có tài khoản facebook như trên. Theo Ban Tuyên giáo Trung ương, thời gian vừa qua, có nhiều tài khoản trên mạng xã hội mạo danh các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, trong đó có Ban Tuyên giáo Trung ương. Việc làm nêu trên có tác động, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các tổ chức, cá nhân có liên quan, vi phạm các quy định của pháp về sử dụng, đăng tải nội dung thông tin…

Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, những việc làm sai trái nêu trên cần phải lên án, đấu tranh mạnh mẽ nhằm làm trong sạch, lành mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền trên mạng xã hôi, internet. “Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xem xét làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đơn vị, cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải những trang thông tin giả mạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân”, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông tích cực, chủ động tham gia vào việc đấu tranh, phản bác với những hành vi giả mạo, đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, nhất là những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, có tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân… để bạn đọc, người dân hiểu, có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng hiện nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng