Xử lý nghiêm vi phạm tốc độ, nồng độ cồn

TP - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Thủ tướng yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt đối với những chuyến đi cự ly dài, trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là những vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, đi sai phần đường, làn đường... Thủ tướng cũng yêu cầu công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân.

* Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có chỉ đạo các đơn vị trực thuộc về việc đảm bảo cung ứng điện ngày lễ Quốc khánh 2/9. Theo đó, các đơn vị cần bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương trong dịp Quốc khánh. Các đơn vị không thực hiện cắt điện trong các ngày từ 1/9 đến hết ngày 4/9/2016, trừ trường hợp xử lý sự cố, hoặc trường hợp đặc biệt có sự chỉ đạo của lãnh đạo Tập đoàn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá