Xử lý quyết liệt nạn chèo kéo khách du lịch

TP - Chiều 26-2, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy ông Mai Tiến Dũng- Phó giám đốc Sở VHTT-DL Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ xử lý quyết liệt nạn chèo kéo khách du lịch.

Xử lý quyết liệt nạn chèo kéo khách du lịch

> Thành lập Đội trật tự du lịch chống đeo bám du khách
> Bất lực trước cảnh chèo kéo du khách

Theo ông Dũng, trong năm 2012 Hà Nội đón hơn 14,4 triệu lượt khách, trong đó có trên 2,1 triệu lượt khách quốc tế. Đây lần đầu tiên đạt ngưỡng 2 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến thành phố Hà Nội.

“Không phải ngẫu nhiên mà tạp chí du lịch trực tuyến Smart travel in Asia có uy tín nhất khu vực châu Á đã bình chọn Hà Nội luôn nằm trong top 10 về điểm đến du lịch được du khách ưa thích nhất châu Á. Hay kết quả bình chọn của website tìm kiếm du lịch Trivago tổng hợp từ hơn 140 trang web đặt phòng trực tuyến thì Hà Nội được xếp thứ hai trong danh sách 100 thành phố có chất lượng dịch vụ khách sạn tốt nhất thế giới năm 2012”- Ông Dũng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Dũng, kết quả bình chọn này phản ánh khá khách quan, chân thực với thực tế. Hình ảnh du lịch Hà Nội trong những năm qua đã được nâng cao rất nhiều trên trường quốc tế, dù đâu đó vẫn còn những việc hạn chế, những hình ảnh chưa đẹp.

Năm 2013, ngành Du lịch Hà Nội dự kiến đón khoảng 15,5 triệu lượt/khách, trong đó có 2,25 triệu lượt/khách quốc tế và 13,25 triệu lượt/khách trong nước.

Vẫn còn hiện tượng dùng xe công đi lễ hội

Trả lời báo chí trước hiện tượng nhiều trường hợp dùng xe công, xe biển số xanh đi lễ hội đầu năm, ông Phan Đăng Long- Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết: “Hầu như năm nào Hà Nội cũng có văn bản nhắc nhở việc cấm dùng xe công đi lễ hội nhưng vẫn còn lác đác các trường hợp sử dụng xe công đi lễ hội. Thành ủy rất nghiêm túc trong việc xử lý các trường hợp dùng xe công đi lễ hội đầu năm. Qua báo chí, nếu phát hiện trường hợp nào thì hãy phản ánh với chúng tôi để báo cáo cấp trên xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá