Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải:

Xử lý sai phạm thi tuyển công chức trước 31/3/2015

TP - Liên quan kết luận của Bộ Nội vụ về hàng loạt sai phạm trong thi tuyển công chức và quản lý biên chế công chức ở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết sẽ kiểm tra, xử lý những sai phạm trong thời gian từ nay đến 31/3/2015.

Theo ông Hải, với vụ việc tại kỳ thi tuyển công chức năm 2013 của Cục Quản lý Thị trường, Bộ đã kiểm tra, xử lý kỷ luật cán bộ, quyết định hủy kết quả thi. 

Đồng thời, Bộ đã báo cáo Thủ tướng về việc này và đã được Thủ tướng đồng ý tại Văn bản số 9066 ngày 13/11/2014. Để tránh những sai phạm tương tự có thể xảy ra trong thi tuyển, tuyển dụng, Bộ Công Thương đã có quyết định điều chỉnh việc tổ chức thi tuyển công chức tại các cục, vụ do cơ quan này quản lý. 

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng chấn chỉnh việc phân cấp và trực tiếp đứng ra tổ chức thi tập trung.

Về những sai phạm được nêu, theo ông Hải, Bộ Công Thương cũng thành lập Hội đồng rà soát lại các công chức đã qua các kỳ thi chưa đúng quy định và sẽ có báo cáo gửi Bộ Nội vụ trước ngày 31/3/2015. “Những sai phạm được nêu tại các cục, vụ hoặc cơ quan trực thuộc; Bộ Công Thương sẽ kiểm tra, xử lý trong thời gian từ nay đến 31/3/2015”, ông Hải cho biết.

Đại diện Bộ Công Thương cũng cho biết, hằng năm đều triển khai tập huấn, bồi dưỡng về công tác tổ chức cán bộ. Dù đưa ra một số thời hạn cụ thể trong việc kiểm tra xử lý, tuy nhiên, dư luận vẫn chưa thấy thông tin chính thức của Bộ Công Thương về việc có hay không việc sẽ chấm dứt hợp đồng đối với những cán bộ công chức đã trúng tuyển trong những kỳ thi có sai phạm ở Cục Quản lý Thị trường cũng như Cục Quản lý Cạnh tranh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng