Xử lý tình trạng phơi nông sản, đốt rơm rạ trên đường quốc lộ

TPO - Ủy ban An toàn Giao thông (UB ATGT) Quốc gia vừa có văn bản đề nghị các bộ ngành và địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý việc phơi nông sản trên các tuyến đường, làm ảnh hưởng tới an toàn giao thông.

Người dân phơi nông sản, đốt rơm rợ dọc các tuyến đường đã gây nhiều tai nạn giao thông thương tâm.
Người dân phơi nông sản, đốt rơm rợ dọc các tuyến đường đã gây nhiều tai nạn giao thông thương tâm.
Phó Chủ tịch Thường trực UB ATGT Quốc gia – Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo các địa phương chỉ đạo đơn vị liên quan: Có phương án tổ chức hoạt động phơi, sấy nông sản phục vụ nhu cầu của người dân. 

Tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuyệt đối không sử dụng lòng đường trái phép để phơi nông sản, rơm rạ; không đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch trên đường và dọc hành lang an toàn giao thông.

Lãnh đạo các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sử dụng lòng đường, vỉa hè trái quy định. 
UB ATGT Quốc gia yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm sử dụng lòng đường trái phép để phơi nông sản; đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch trên đường và dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Bộ TT&TT được yêu cầu chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền để người dân tuyệt đối không sử dụng lòng đường để phơi nông sản, đốt rơm rạ...

Theo UB ATGT Quốc gia, thời gian qua, tình trạng sử dụng trái phép lòng đường, lề đường vào việc phơi nông sản, rơm rạ diễn ra phổ biến gây trở ngại, mất an toàn giao thông, với nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Ngoài ra, tình trạng người dân đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông nghiệp sau thu hoạch dọc hành lang an toàn các tuyến đường bộ, khói dày đặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động giao thông. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá