DMCA.com Protection Status

Xử lý trách nhiệm người đứng đầu chính quyền để gia súc chết nhiều chưa từng thấy

TPO - Người đứng đầu chính quyền các xã thuộc huyện miền núi A Lưới (TT-Huế) - nơi để xảy ra gia súc chết rét hàng loạt do chủ quan, thiếu sâu sát - sẽ bị xử lý trách nhiệm.

Gia súc chết nhiều chưa từng thấy tại TT-Huế thời gian gần đây. Ảnh minh họa
Gia súc chết nhiều chưa từng thấy tại TT-Huế thời gian gần đây. Ảnh minh họa

Thông tin từ Văn phòng UBND huyện A Lưới cho biết, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hùng vừa chỉ đạo xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu chính quyền cấp xã nơi để xảy ra thiệt hại về chăn nuôi gia súc do chủ quan, thiếu sâu sát, trách nhiệm.

Theo đó, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đói, rét cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện A Lưới vừa yêu cầu UBND các xã, thị trấn trên địa bàn liên tục cập nhật tình hình diễn biến thời tiết khí hậu; chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể và trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố thông tin, hướng dẫn kịp thời và thường xuyên để người chăn nuôi biết, không chủ quan và bị động trong việc ứng phó, phòng, chống.

UBND các xã, thị trấn ở A Lưới cũng được yêu cầu chủ động bố trí ngân sách của địa phương để phục vụ công tác phòng, chống đói, rét, dịch bệnh cho vật nuôi; hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn bổ sung cho đàn gia súc. Các địa phương này phải phân công cán bộ trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn gia cố chuồng trại để chống rét.

Chủ tịch UBND huyện A Lưới yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện nếu để xảy ra tình trạng vật nuôi bị chết nhiều do các nguyên nhân chủ quan, không thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác phòng, chống đói, rét; báo cáo tình hình gia súc chết rét cho huyện định kỳ vào sáng thứ sáu hàng tuần và đột xuất khi có tình hình đột biến xảy ra.

Phòng NN&PTNT huyện A Lưới cũng đã nhận được chỉ đạo thành lập các đoàn công tác để kiểm tra việc triển khai của chính quyền cơ sở. Cơ quan này được yêu cầu tham mưu đề xuất UBND huyện xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu chính quyền cơ sở nơi để xảy ra thiệt hại do chủ quan, thiếu trách nhiệm.

Liên quan việc có hơn 900 con trâu, bò, dê chết vì giá lạnh tại huyện miền núi A Lưới, TT-Huế, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cũng vừa có công văn gửi tỉnh TT-Huế yêu cầu lập các đoàn công tác để đánh giá hiện trạng, tìm nguyên nhân gia súc chết hàng loạt.

Trước đó, như tin đã đưa, gần 500 con trâu, bò (cùng với hàng trăm con dê) đã bị chết do giá rét tại tỉnh TT-Huế. Đây là số gia súc chết nhiều chưa từng thấy do thả rông, không bảo đảm điều kiện chăm sóc, giữ ấm khi có mưa rét kéo dài diễn ra trên các vùng núi cao của huyện miền núi A Lưới.

Vì sao khu xử lý rác thải triệu đô ‘trùm mền’ nhiều năm?

Tại TT-Huế hiện nay, lượng rác thải sinh hoạt cần xử lý mỗi ngày rất lớn, khoảng từ 450 đến 500 tấn. Trong khi khu xử lý rác thải tại Thủy Phương rơi vào tình trạng quá tải, thì một khu xử lý rác khác có trị giá đầu tư hơn 3,4 triệu USD lại “chết yểu” từ 3 năm nay, gây lãng phí về đầu tư.

Điều tra vụ cháy trong đêm thiêu rụi một cơ sở sản xuất gỗ

Đám cháy bùng phát lúc rạng sáng đã thiêu rụi một cơ sở sản xuất đồ gỗ và cháy lan sang 1 garage ô tô cùng một cơ sở sản xuất đồ gỗ khác.  

Ngắm cầu Thăng Long lung linh trong màn đêm

Thông cầu sau gần 5 tháng sửa chữa lớn, Cầu Thăng Long đã đón hàng triệu lượt xe lưu thông trong tuần đầu tiên. Việc hoàn thành việc sửa chữa cầu Thăng Long đã khớp nối đồng bộ với tuyến đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, tạo thành trục xuyên suốt kết nối trung tâm TP Hà Nội đến sân bay Nội Bài và khu vực lân cận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng