Khu tái định cư Trung Hòa- Nhân Chính:

Xử lý trường hợp cơi nới

TP - Ông Trịnh Bá Uy, Chánh Thanh tra Xây dựng quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, sắp tới, đơn vị này sẽ phối hợp với các bên liên quan xử lý các trường hợp cơi nới thêm ra phía ngoài các căn hộ tại khu tái định cư Trung Hòa - Nhân Chính lập lại trật tự xây dựng tại khu vực này.

Theo đó, Ban quản lý khu chung cư sẽ lập biên bản đối với các hộ vi phạm, yêu cầu các hộ đó tự tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép. Trong thời gian ba ngày, nếu các gia đình này không chấp hành, Ban quản lý có trách nhiệm thông báo tới cơ quan cung cấp dịch vụ điện nước, yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ cho các hộ trên.

Đồng thời đề nghị UBND phường ra quyết định xử phạt hành chính và sẽ tiến hành cưỡng chế nếu các hộ vi phạm vẫn tiếp tục không chấp hành.

Hiện nay, toàn khu chung cư Trung Hòa - Nhân Chính có tới gần 200 trường hợp cơi nới để sử dụng vào các mục đích khác nhau và tập trung chủ yếu ở các nhà N6 A, B, C, D, E, N2E, N2D…

Trong số đó có 20 trường hợp mới được cơi nới vào những tháng gần đây, số còn lại xảy ra từ cuối năm 2007, song vẫn chưa được xử lý triệt để. Đặc biệt, từ tháng 4/2009, tại nhà N2E và N2D, một số gia đình sống trong căn hộ liền kề với các ô thoát hiểm đã ngang nhiên trải sàn, lợp mái, cơi nới ô thoát hiểm để làm thêm phòng ở cho gia đình.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá