Xử nghiêm cán bộ tiếp tay, bao che buôn lậu

TP - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành địa phương xử lý nghiêm cán bộ, công chức có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Xử nghiêm cán bộ tiếp tay, bao che buôn lậu

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, yêu cầu lãnh đạo các Bộ, ngành địa phương cần chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao tinh thần trách nhiệm và phòng, chống các biểu hiện tiêu cực trong cán bộ, công chức; xử lý nghiêm cán bộ, công chức có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. 

Theo Phó Thủ tướng, để công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có hiệu quả cao cần có những giải pháp đồng bộ, trong đó công tác tổ chức cán bộ và hoàn thiện cơ chế, chính sách có ý nghĩa hết sức quan trọng, là nhân tố quyết định. 

Do đó, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cần rà soát lại mô hình tổ chức của các lực lượng chức năng, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất đạo đức để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Có cơ chế khuyến khích tinh thần và vật chất để kịp thời động viên cán bộ, công chức, người thi hành công vụ; bảo vệ, khen thưởng cho người dân tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá