Xử nghiêm Dương Chí Dũng để răn 'giặc nội xâm'

TP - Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, trước tiên cần hoan nghênh cơ quan điều tra khi đưa được Dương Chí Dũng từ nước ngoài về, điều tra rõ các mối quan hệ và làm rõ tội danh của đối tượng, làm rõ được các sai phạm, tài sản bất minh, đường đi của các đồng tiền tham ô.

> Dương Chí Dũng đổ lỗi và chối tội
> Ông Dương Chí Dũng khai biết ụ nổi hỏng vẫn mua

Tuy nhiên, ông Hùng cũng cho rằng, điều tra tốt mới chỉ là bước đầu, bởi dư luận nhân dân mong đợi được thấy một phiên tòa nghiêm khắc, xét xử đúng người, đúng tội.

Dẫn chứng việc xét xử 2 vụ đại án tham nhũng ở Vifon và Cty Cho thuê tài chính 2 - Agribank vừa qua, ông Hùng nhận định việc xét xử án tham nhũng ngày càng nghiêm minh hơn, tạo sức răn đe “giặc nội xâm” đang tàn phá đất nước.

Mới đây, khi tiếp xúc cử tri Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định việc chống tham nhũng sẽ thực hiện trên tinh thần nói ít làm nhiều, xử nghiêm, trị tận gốc.

“Tôi thấy tuyên bố của Tổng Bí thư cũng là yêu cầu của Đảng, của Nhà nước, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. Mong rằng những người thực thi công vụ sẽ lấy việc làm của mình để trả lời cho nhân dân thấy rõ quyết tâm phòng chống tham nhũng. Tôi cũng hy vọng việc xét xử vụ án Vinalines sẽ diễn ra nghiêm minh, đúng người, đúng tội, không còn tình trạng “đầu voi, đuôi chuột”” - ông Hùng nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá