Xử phạt 560 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng doanh nghiệp “bức tử” môi trường

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa xử phạt Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam (có trụ sở tại thôn Gìa Khê Núi, xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) tổng số tiền 560 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 3 tháng do hàng loạt vi phạm trong lĩnh vực môi trường.

Xử phạt 560 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng doanh nghiệp “bức tử” môi trường

Trước đó, nhận được khiếu nại của người dân về việc doanh nghiệp này xả thải trực tiếp ra mương nước ảnh hưởng lớn đến môi trường và sản xuất của người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang đã lập Đoàn kiểm tra và xác định doanh nghiệp đã thực hiện không đúng các yêu cầu trong Báo cáo Đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Các hành vi cụ thể là: xây dựng nhiều hạng mục không đúng vị trí, diện tích.

Đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải không đúng kích thước và công nghệ so với báo cáo ĐTM được phê duyệt. Mặc dù, đơn vị tiến hành vận hành thử nghiệm dự án nhưng lại không vận hành hệ thống nước thải. Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam cũng không xây lắp các công trình bảo vệ môi trường theo quy định như chưa xây dựng khu chứa chất thải rắn và khu chứa chất thải sinh hoạt. Đồng thời, doanh nghiệp này không thực hiện đóng gói, bảo quản chất thải nguy hại trong các bao bì, thiết bị lưu chứa phù hợp, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật…

Xử phạt 560 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng doanh nghiệp “bức tử” môi trường - ảnh 1 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường đối với Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam.

Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, do ông Lý Thiệu Hưng (quốc tịch Trung Quốc) làm Giám đốc. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm nhựa, nhựa tái sinh, các sản phẩm khác từ bìa và giấy với quy mô sản xuất 25.000 tấn/năm, diện tích 122.000m2. Tổng vốn đầu tư của dự án là 39 triệu USD, thời gian hoạt động đến năm 2063.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá