Xử phạt bốn người Trung Quốc nhập cảnh làm việc “chui”

TPO - UBND TP. Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt bốn trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh, làm việc trái phép tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Xử phạt bốn người Trung Quốc nhập cảnh làm việc “chui” - ảnh 1 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND TP. Cần Thơ. 

Cụ thể, bốn trường hợp người Trung Quốc là: Cheng ShiJian, Cheng ShuangHu, Tong Yang Zhen, Tong XiaoLong vì nhập cảnh lao động trái phép trong Nhà máy xử lý chất thải rắn (xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ).

Theo đó, những người Trung Quốc này đã sử dụng thị thực rời, ký hiệu DL (Du lịch) nhưng lại có hoạt động tham gia làm việc tại Nhà máy xử lý chất thải rắn. Hành vi này đã vi phạm về việc người nước ngoài nhập cảnh có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Do đó, UBND thành phố đã ra quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng/trường hợp.

Nhà máy xử lý chất thải rắn Thới Lai do Công ty Trách nhiệm hữu hạn China Everbright International (Trung Quốc) đầu tư xây dựng trên diện tích 53 ha, dự án có tổng mức đầu tư là hơn 47 triệu USD ( hơn 1.054 tỷ đồng). Nhà máy được khởi công xây dựng ngày 30/6/2017 và dự kiến tháng 11 tới sẽ được đưa vào hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng