Xử phạt Cty sử dụng trái phép 64 lao động Trung Quốc

TP - Chiều 19/7, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính, tổng mức phạt tiền là 80 triệu đồng đối với Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Silent Bay, doanh nghiệp chuyên đưa khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang, Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa đình chỉ 3 tháng hoạt động sử dụng lao động người nước ngoài của Cty Silent Bay. Ảnh: Người lao động.
UBND tỉnh Khánh Hòa đình chỉ 3 tháng hoạt động sử dụng lao động người nước ngoài của Cty Silent Bay. Ảnh: Người lao động.

Cty Silent Bay bị phạt 5 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ đoàn khách theo quy định, có tình tiết tăng nặng là từ tháng 2/2016 đến tháng 5/2016 đã phục vụ nhiều đoàn khách với 6.187 lượt khách, nhưng không lập, lưu trữ hồ sơ bất cứ đoàn khách nào.

Với hành vi sử dụng 64 lao động người Trung Quốc làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động theo quy định, Cty Silent Bay bị phạt 75 triệu đồng. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đình chỉ 3 tháng hoạt động sử dụng lao động người nước ngoài của Cty Silent Bay.

Cty Silent Bay hoạt động từ tháng 10/2015, do bà Huỳnh Thị Minh Thanh, vợ ông Trương Đăng Tuyến, thời điểm đó là GĐ Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, đứng tên thành lập, hiện nay con trai ông Tuyến là ông Trương Đăng Vũ Thụy làm giám đốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá