Xử phạt nhà vườn không phép của gia đình Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy

TPO - Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định công trình xây dựng trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, không có giấy phép.

Quần thể nhà vườn trên đất nông nghiệp
Quần thể nhà vườn trên đất nông nghiệp
Ngày 18/4, bà Bùi Thị Bích Thủy - Bí thư huyện ủy Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết: UBND huyện Thống Nhất đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Đồng Nai về việc xử lý công trình xây dựng trên đất nông nghiệp của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai.

Theo bà Thủy, qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định đây là công trình xây dựng trái phép. UBND huyện Thống Nhất sẽ ra quyết định xử phạt hành chính về việc vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, đồng thời buộc khắc phục, trả lại nguyên trạng.

Như Tiền Phong đã thông tin, ông Nguyễn Văn Đấu và vợ là bà T. T. D. L đứng tên diện tích đất hơn 2.200m2 tại ấp Trần Hưng Đạo, xã Xuân Thạnh (huyện Thống Nhất). Toàn bộ diện tích đất này là đất nông nghiệp và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 2014.
Năm 2016, thời điểm ông Đẩu đang là Trưởng Công an huyện Thống Nhất, một quần thể nhà vườn gồm một ngôi nhà xây mái Thái, một căn nhà gỗ 3 gian và một nhà lục giác, được xây dựng trên khu đất này. Hiện ông Đấu đang giữ chức vụ Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai.

Chiều ngày 18/4 trao đổi với báo chí, ông Đấu phủ nhận: “Công trình xây dựng này không phải của tôi. Tôi không liên quan gì đến việc đó”.
Trước đó, ông Đấu cũng từng cho biết nhà cửa trên khu đất được nêu là của con rể ông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng