Xử phạt qua camera: Phát hiện 4 xe mang biển giả

TP - Nhờ hình ảnh ghi được qua camera giao thông, Phòng CSGT Hà Nội đã xử lý, lập biên bản 2.369 trường hợp, trong đó phát hiện 4 ca sử dụng biển kiểm soát (BKS) giả.

Xử phạt qua camera: Phát hiện 4 xe mang biển giả

Đến làm việc tại Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông qua camera giám sát tại số 54 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) ngày 14/3, anh Phạm Duy Dương (Hà Nội) cho biết, anh rất bất ngờ khi nhận được thông báo vi phạm giao thông của cơ quan chức năng, bởi hôm đó xe anh không lưu thông trên đường. Khi xem lại hình ảnh camera, chiếc ô tô vi phạm luật giao thông là xe hoàn toàn khác so với xe nhà anh Dương. Lực lượng chức năng đã yêu cầu anh Dương viết giấy tường trình, nội dung xác nhận xe nhà mình để tiếp tục xử lý.

Tại Đội CSGT số 4, cũng đang có 2 BKS giả bị thu giữ. Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn, Đội phó Đội CSGT số 4 cho biết, ngày 18/3, qua hình ảnh từ camera, lực lượng CSGT phát hiện chiếc xe Hyundai ACCENT màu trắng mang BKS 30A - 366.35 vi phạm luật giao thông. Đội CSGT số 4 đã có phiếu yêu cầu xác minh nguồn gốc phương tiện, qua đó, phát hiện chiếc xe mang BKS 30A - 366.35 cũng là của xe HYUNDAI ACCENT nhưng màu đỏ. Theo hồ sơ, số khung, số máy của chiếc xe bị tạm giữ không hề có trong hệ thống đăng kiểm. Phòng CSGT Hà Nội đã chuyển hồ sơ cho Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (C52) đề nghị điều tra, làm rõ.

Thông tin từ Phòng CSGT Hà Nội, sau 4 tháng triển khai xử lý xử phạt bằng camera giao thông, đến ngày 12/4, Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông qua camera giám sát đã phát hiện hơn 2.600 trường hợp vi phạm luật giao thông. Đã xử lý, lập biên bản 2.369 trường hợp, xử phạt gần 2 tỷ đồng. Trong đó, có 4 trường hợp sử dụng BKS giả. Trao đổi với PV Tiền Phong, Trung tá Huỳnh Tấn Nam - Đội trưởng Đội Chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông qua camera giám sát, Công an Hà Nội cho biết, đối với những xe mang BKS giả còn lưu thông trên đường thì sớm muộn gì cũng bị hệ thống camera giám sát phát hiện và báo cho lực lượng đang làm nhiệm vụ gần nhất xử lý.

Đối với gần 300 trường hợp nhận được thông báo vẫn chưa lên để lập biên bản, nộp phạt, PC67 sẽ gửi thông báo tới các cơ quan đăng kiểm dừng việc kiểm định, đến khi hoàn thành các nghĩa vụ nộp phạt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá