Xử phạt tướng công an xây biệt thự trái phép ở rừng Hải Vân

Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên giám đốc Công an Quảng Nam) xây biệt thự trái phép dưới chân núi Hải Vân đã bị phạt tiền và buộc tháo dỡ toàn bộ biệt thự xây trái phép trong vòng 35 ngày.

Biệt thự xây trái phép dưới chân núi Hải Vân của ông Phan Như Thạch. Ảnh Đức Hoàng.
Biệt thự xây trái phép dưới chân núi Hải Vân của ông Phan Như Thạch. Ảnh Đức Hoàng.

Ngày 4/2, UBND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phan Như Thạch (thiếu tướng, nguyên giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 9/2014).

Cụ thể, ông Thạch đã có vi phạm hành chính: Tổ chức thi công xây dựng công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng, thuộc dự án Khu du lịch tổng hợp và nghỉ dưỡng Làng Vân.

Ông Thạch bị xử phạt 22.500.000 đồng; buộc phải phá dỡ toàn bộ công trình xây dựng. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 35 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định.

Đối với trường hợp ông Ngô Văn Quang (chủ một công ty khai thác vàng ở Quảng Nam), UBND quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cũng có quyết định xử phạt vi phạm hành chính vì xây dựng trái phép tại khu vực đồi Chim Chim, tiểu khu 11 rừng đặc dụng Nam Hải Vân.

Cụ thể, ông Quang đã tổ chức thi công xây dựng công trình nhà ở trên phần đất không được phép xây dựng. Chính quyền địa phương phạt ông Quang 22.500.000 đồng, buộc phá dỡ toàn bộ công trình. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả cũng là 35 ngày.

Xử phạt tướng công an xây biệt thự trái phép ở rừng Hải Vân - ảnh 1 "Biệt phủ" xây trái phép dưới chân núi Hải Vân của ông Ngô Văn Quang. Ảnh Đức Hoàng.
Ngoài ra, ông này còn bị xử phạt vì tự ý chuyển mục đích sử dụng đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Chính quyền phạt hành vi này 15 triệu đồng, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Trước đó, Báo GĐ&XH cùng nhiều báo đã liên tục phản ánh về việc ông Phan Như Thạch và ông Ngô Văn Quang xây biệt thự trái phép dưới chân núi Hải Vân. Sau khi các báo phản ánh, UBND TP Đà Nẵng giao UBND quận Liên Chiểu cùng các ngành chức năng kiểm tra và có hình thức xử lý.

Gia Đình & Xã Hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng