Xuân Bắc, Thảo Vân và nhiều nghệ sĩ kêu gọi 'uống rượu, bia thì không lái xe'

TPO - Sau nhiều vụ tai nạn thương tâm tại Hà Nội cướp đi sinh mạng của nhiều người, sáng nay (ngày 12/5), nhiều nghệ sĩ và hàng nghìn người dân không phân biệt độ tuổi, công việc đã cùng nhau xuống phố, đi bộ một vòng Hồ Gươm cùng với sticker, biểu ngữ kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe”.

Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 1 Hàng nghìn người đã có mặt tại phố đi bộ Hồ Gươm vào sáng nay (12/5) để tham gia kêu gọi hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe”.
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 2 Sự kiện được tổ chức bởi Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội với sự đồng hành của Báo Giao thông, Nhà hát kịch Việt Nam và Cộng đồng cựu học sinh Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội khóa 1991-1994 (gọi tắt là Cộng đồng 91-94)
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 3
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 4Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Bắc, Thảo Vân, nhà thiết kế Đức Hùng... 
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 5 ...cùng nhiều nghệ sĩ như Chí Trung, Tự Long, Minh Hoà, Lan Hương... cũng tham gia đi bộ, kêu gọi tại chương trình.
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 6 Chiến dịch được sự quan tâm đông đảo người dân từ người già đến người trẻ.
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 7 Công nhân viên xuống đường ủng hộ chiến dịch.
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 8 Giới trẻ hưởng ứng rất nhiệt tình và "nói không với rượu bia".
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 9 Ông Nguyễn Đức Hiệp, Chủ tịch Cộng đồng cựu học sinh THPT hà Nội khóa 1991 - 1994 chia sẻ: "Chúng tôi đã mất 2 người bạn cùng khóa và sự ra đi này của họ đã khiến cảm xúc đau buồn lan tỏa thành viên trong cộng đồng học sinh PTTH Hà Nôi khóa 1991 - 1994, nhất là sau chuỗi tai nạn giao thông xảy ra gần đây liên quan đến rượu bia. Chúng tôi mong muốn sự ra đi của người bạn không vô nghĩa, muốn sự ra đi đó lan tỏa thông điệp "Đã uống rượu bia - Không lái xe", giảm tai nạn giao thông".
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 10  
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 11 Chiến dịch vận động mọi người dân nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật về TTATGT.
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 12 Người dân đều phấn khởi tham gia đi bộ.
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 13 Cuộc diễu hành tràn ngập biểu ngữ, băng rôn...
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 14 Chương trình có tác động không nhỏ để ngăn chặn và đẩy lùi nỗi đau do TNGT gây nên.
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 15  
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 16 Trẻ em được các phụ huynh đưa đến tham gia chiến dịch.
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 17  
Công nhân,giới trẻ đồng thanh kêu gọi đã uống rượu, bia thì không lái xe - ảnh 18 Sự kiện lan tỏa thu hút hàng nghìn người tham đều đồng thanh "đã uống rượu bia thì không lái xe".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng