DMCA.com Protection Status

Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu

TPO - Nằm trong chương trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo” năm 2016, ngày 17/1, đoàn công tác do Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu tiếp tục có các hoạt động thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sỹ cùng bà con nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu niên của tỉnh Lai Châu.

Tặng quà bà con, chiến sỹ vùng biên

Cùng đi có đại diện Ban Thanh niên xung phong, Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn, Báo Tiền phong; Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV); Đoàn Thanh niên VNPT, Đoàn Thanh niên Tổng Cty Sông Đà, Tỉnh Đoàn Lai Châu.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Sin Suối Hồ (Phong Thổ, Lai Châu). Thay mặt Đồn, Trung tá Lê Thanh Tùng đã báo cáo những hoạt động chính của đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tham gia xây dựng tình đoàn kết hữu nghị với nước bạn và công tác phòng chống tội phạm nhằm giữ gìn tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Đặc biệt, đồn nhận đỡ đầu ăn học cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em hết các cấp học.

Chúc mừng năm mới tới cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, anh Tuấn cho biết, chính sự gian lao của các cán bộ, chiến sỹ biên phòng nói chung và các cán bộ, chiến sỹ biên phòng Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ nói riêng đã mang lại hạnh phúc cho nhân dân, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Tổ quốc.

“Bộ đội Biên phòng không chỉ dừng lại ở công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu mà còn tham gia rất tích cực, chủ động trong giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội biên giới cũng như tham gia phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, đặc biệt là hỗ trợ cho công tác giáo dục ở vùng sâu, vùng xa”, anh Tuấn nói.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng các suất quà cho cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ: 1 bộ máy tính, đàn ghi ta và nhiều phần quà ý nghĩa, các ấn phẩm của Báo Tiền Phong, trao 2 suất học bổng cho hai em học sinh của đồn nhận đỡ đầu (1 triệu đồng/suất).

Cùng ngày, vượt qua gần 13km đường núi hiểm trở đoàn đến thăm, tặng 50 suất quà (300.000 đồng/suất) cho nhân dân các bản Hoàng Liên Sơn 1 và Hoàng Liên Sơn 2 (xã Nậm Xe, Phong Thổ). 

Đồng thời, đến trường tiểu học Bản Mỏ, xã Nậm Xe trao 100 suất quà cho bà con nhân dân bản (300.000 đồng/suất); trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (500.000đồng/suất); trao quà trị giá 2 triệu đồng cho trường tiểu học Bản Mỏ và 1 bộ máy tính cho Đoàn xã Nậm Xe; 1 sổ tiết kiệm (5.000.000đ/sổ) cho cựu TNXP tại trường.

Tết sớm trên công trường

Tiếp tục hành trình “Xuân biên giới – Tết hải đảo” tại Lai Châu, ngày 18/1, đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cán bộ đoàn, đoàn viên đang làm việc trên Công trường Thanh niên thủy điện Lai Châu.

Gặp gỡ và trao đổi với cán bộ Đoàn, đoàn viên các đơn vị đang làm việc trên công trường, anh Tuấn mong muốn, các bạn trẻ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ thi đua “4 nhất” để góp phần vào hoàn thành toàn bộ công trình thủy điện vào cuối năm 2016, đưa dòng điện thủy điện Lai Châu hòa vào dòng diện chung của quốc gia.

Nhân dịp này, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng đoàn công tác đã đi thăm tổ máy phát điện số 1 và công trường thanh niên thủy điện Lai Châu. Đồng thời, đến thăm tặng quà và chúc tết 2 gia đình thanh niên công nhân trẻ sẽ ở lại làm việc, trực tết nguyên đán Bính Thân.

Gia đình thanh niên công nhân trẻ Nguyễn An Mạnh và Lưu Thị Nhàn (đơn vị Lilama 10), cho biết, hiện cả hai vợ chồng đều công tác tại công trường và 1 cháu nhỏ được 10 tháng tuổi. “Dịp tết Nguyên đán Bính thân 2015 năm nay, chúng tôi sẽ ở lại trên công trường tiếp tục làm việc để hoàn thành đúng tiến độ công việc mà cấp trên giao phó”, chị Lưu Thị Nhàn nói.

Tại Thủy điện Lai Châu, đoàn công tác cùng Đoàn Thanh niên Tổng Cty Sông Đà đã đến thăm, tặng quà và chúc tết cô và trò Trường mầm non thuộc Tổng công ty Sông Đà. Phần quà gồm: 120 đôi ủng, 500 đôi tất và găng tay, cùng nhiều phần quà bánh kẹo. Được biết, trường mầm non có 3 điểm trường, với 10 lớp và trên 200 cháu nhỏ là con cán bộ, công nhân viên thuộc nhiều đơn vị đang thi công trên công trường thanh niên Thủy điện Lai Châu.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết cán bộ Tỉnh Đoàn Lai Châu và Lào Cai. Tại Tỉnh Đoàn Lai Châu, anh Tuấn cùng với Công đoàn ngành của Bộ Giao thông Vận tải trao biển tượng trưng kinh phí xây dựng 1 nhà nhân ái (trị giá 60 triệu đồng) và 5 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho các cựu TNXP trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Nhân dịp đón xuân Bính Thân 2016, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên tỉnh Lai Châu, Lào Cai đón xuân mới với nhiều niềm vui, cùng với những sáng tạo để tiếp tục tạo được những thành công hơn nữa trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh.

Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 1
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 2 Cán bộ Biên Phòng Sin Suối Hồ (Phong Thổ, Lai Châu) giao lưu văn nghệ với đoàn công tác.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 3
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 4
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 5 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao quà và ấn phẩm báo Xuân Tiền Phong cho chiến sỹ đồn biên phòng.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 6 Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu tặng quà cho đồn biên phòng.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 7 Trao học bổng cho hai em học sinh đồn biên phòng Sin Suối Hồ nhận đỡ đầu.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 8 Trao quà cho ban giám hiệu Trường Tiểu học Bản Mỏ.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 9
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 10 Trao học bổng cho các học sinh nghèo vươn lên trong học tập.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 11
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 12
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 13 Trao quà của Ngân hàng BIDV cho bà con nhân dân xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 14 Tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào “Bốn nhất” trên công trường thủy điện Lai Châu.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 15
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 16 Tặng quà tết cho công nhân đang làm việc tại công trường và các gia đình công nhân ở lại trực tết.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 17 Đoàn công tác thăm quan nhà máy thủy điện Lai Châu.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 18 Tặng quà cho các em học sinh Trường mầm non thuộc Tổng công ty Sông Đà.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 19  Bí thư T.Ư Đoàn thăm, chúc tết Tỉnh Đoàn Lai Châu.
Xuân biên giới - Tết hải đảo đến với bà con, chiến sỹ tỉnh Lai Châu - ảnh 20 Bí thư T.Ư Đoàn thăm, chúc tết Tỉnh Đoàn Lào Cai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng