Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần bờ

TPO – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết trưa nay, 3/9, một áp thấp trong dải hội tụ nhiệt đới ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, đến 13 giờ vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 110,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Nam – Quảng Ngãi khoảng 180 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (từ 39 đến 61 km/h), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 4/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trong khoảng 15,5 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (từ 39 đến 61 km/h), giật cấp 8, cấp 9.

Cũng theo ông Hải, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định  và khu vực quần đảo Hoàng Sa có mưa dông, gió xoáy mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, khu vực giữa và Nam biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá