DMCA.com Protection Status

Xuất hiện bão số 1 trên biển Đông

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, trưa qua (14/6), áp thấp nhiệt đợt đã mạnh lên thành bão (tên quốc tế là Hagibis). Đây là cơn bão số 1 hoạt động trên biển Đông từ đầu năm 2014 tới nay.

Dự báo, đến 19 giờ hôm nay 15/6, tâm bão nằm trên vùng ven biển phía đông nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), với sức gió không đổi. Sau đó, bão sẽ di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, và đi sâu vào đất liền phía đông nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu dần.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía đông bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 9-10; biển động rất mạnh. Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động mạnh, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam biển Đông (gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; có mưa rào và dông mạnh, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Cũng ngày 14/6, Ban chỉ đạo PCLB T.Ư, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện, yêu cầu các tỉnh Quảng Ninh đến Khánh Hòa theo dõi sát cơn bão, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi tàu thuyền, sẵn sàng phương án cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng