Xuất hiện cá chết trôi vào bờ biển ở Kỳ Anh

TPO - Người dân thôn Hải Phong 2, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh vừa phát hiện nhiều xác cá Chang bị chết thối rữa trôi vào bờ biển. Bước đầu lực lượng chức năng xác định khoảng hơn 2 tạ cá Chang bị chết.

Cá Chang chết trôi dạt vào bờ biển xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh.
Cá Chang chết trôi dạt vào bờ biển xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh.

Theo quan sát, số cá Chang trôi dạt vào bờ biển đều đang trong quá trình thối rữa. Nhiều con bị bể ruột và mất đầu. Theo một số ngư dân xã Kỳ Lợi, loài cá Chang này chủ yếu sống ở ngoài khơi, ít xuất hiện ở vùng biển vùng lộng ở Kỳ Anh.

Theo nhận định bước đầu, cá chết khoảng 3 đến 5 ngày. “Cá chết chỉ một loài là cá Chang. Loài cá này sống ở ngoài khơi. Nếu chết vì ô nhiễm hay chất độc thì phải có nhiều loại cá chết trộn lẫn với nhau”, một lãnh đạo TX Kỳ Anh cho biết.

Theo đánh giá của nhiều người dân, loài cá này thường đi theo đàn lớn ở ngoài khơi. Người dân đánh cá có thể dùng thuốc nổ để đánh bắt nhưng cá chết vẫn sót lại và trôi dạt vào bờ.

Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), ông Phạm Văn Hùng, cho biết, đơn vị này phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Phòng cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Viện Công nghệ Môi trường, Bộ TNMT lấy mẫu xét nghiệm để tìm hiểu nguyên nhân cá chết. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng