Sự kiện: BOT Cai Lậy

Xuất hiện 'đầu gấu' đe dọa tài xế ở BOT Cai Lậy?

TPO - Vào khoảng 11 giờ 45 phút ngày 2/12, một nhóm tài xế đi từ hướng TP.HCM về miền Tây, khi đến trạm BOT Cai Lậy các tài xế này đưa 25.100 đồng và yêu cầu trả đủ tiền thừa. Đồng thời, tài xế bấm còi inh ỏi. Do lượng xe đổ về mỗi lúc một đông đến 12 giờ trạm BOT Cai Lậy phải tiếp tục xả trạm 10 phút để tránh ùn tắc giao thông rồi sao đó thu phí trở lại.

 Nhân viên quầy vé đưa tờ tiền 100 đồng thừa cho tài xế (Ảnh Nhật Huy)
Nhân viên quầy vé đưa tờ tiền 100 đồng thừa cho tài xế (Ảnh Nhật Huy)

Đáng chú ý, vào khoảng hơn 10 giờ, một tài xế xe container qua trạm thu phí BOT Cai Lậy đã dừng khá lâu đôi có với nhân viên, anh cho rằng vé in giá 180.000 đồng nhưng bị tẩy xóa còn 140.000 đồng và nghi ngờ việc BOT trốn thuế. Trong lúc tài xế đang nói chuyên với nhân viên thu phí thì xuất hiện nhóm người lạ mặt. Tại đây, một thanh niên mặc áo trắng trèo lên cửa xe tài xế “đe dọa” và yêu cầu rời khỏi khu vực này.

“Mày không cần biết tao là ai. Mày không được thắc mắc cái gì. Mày chạy xe qua kia nhanh lên” - người lạ mặt nói gay gắt.  Trước đó, sau khi bắt đầu thu phí trở lại được hơn 30 phút, cũng xuất hiện trường hợp tương tự là nhóm thanh niên lạ mặt “hỏi thăm” tài xế khi chậm di chuyển.

 Clip: Tài xế trả tiền lẻ buộc nhân viên trả đủ tiền thừa 

Được biết lúc 23 giờ 30 phút đêm qua, (1/12) trạm này bắt đầu thu phí trở lại cũng vấp phải sự phản ứng của các tài xế như trả tiền lẻ, không chịu đi vì không thông báo thu phí trở lại.
Tài xế Lâm Phước Thọ (ngụ tỉnh Trà Vinh) điều khiển xe container chở hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh về Đồng Tháp. Anh Thọ cho biết, trạm thu phí BOT Cai Lậy nhiều lần tự ý xả trạm và thu lại nhưng không thông báo do đó anh này không biết trước để chuẩn bị. Vì vậy, nhân viên trạm thu phí đã mời đến trạm phụ để làm việc. 


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá