Xuất hiện Facebook giả mạo VTV đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng

TPO - Sáng ngày 6/1, Sở Thông tin và truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng cho biết: đã tiến hành xác minh một trang Facebook giả mạo VTV đăng tin thất thiệt về Đà Nẵng. Hiện, cơ quan chức năng thành phố đang tiếp tục truy tìm thủ phạm đăng tải thông tin này.

Trang Facebook giả mạo VTV mạng đăng tải thông tin hình ảnh thất thiết về Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình
Trang Facebook giả mạo VTV mạng đăng tải thông tin hình ảnh thất thiết về Đà Nẵng. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, một Facebook có tên “Tin tức hàng ngày – VTV online” vào sáng ngày 6/1 đã đăng tải một dòng trạng thái (status) với nội dung: “Bản tin sáng – ngày 06/01/2028: Vào rạng sáng ngày 6/1/2018. Một cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã quét qua Đà Nẵng và để lại hậu quả nghiêm trọng. Theo chân phóng viên “Tin tức hàng ngày” và lời kể của người dân, vào lúc 2h40p trong lúc mưa to thì một cơn lũ lớn đổ về đã làm Cầu Rồng gãy làm đôi, lúc cầu gãy thì có 10 người đang lưu thông, nên đã rơi xuống cầu, hiên đã vớt được 5 thi thể, còn lại vẫn đang mất tích. UBND và các chiến sĩ công an đang nỗ lực hết mình để tìm kiếm và giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất…”.

Dòng trạng thái đăng kèm một số hình ảnh được cắt ghép cảnh cầu Rồng bị đỗ gãy, tan hoang trên trang trang Facebook có ảnh đại diện là logo VTV lập tức gây xôn xao dư luận.

Ngay khi nhận thông tin, Sở TT&TT Đà Nẵng cùng với cơ quan chức năng xác minh đây là nội dung hoàn toàn thất thiệt. Qua xác minh với VTV8 thì đây là một trang Facebook giả mạo VTV. Hiện trang Facebook này đã bị xóa

Đại diện Sở TT&TT Đà Nẵng cho biết: Sau khi xác minh, Sở đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục tìm hiểu, truy tìm nguồn gốc, người giả mạng, đăng tải thông tin thất thiết để xử lý theo quy định.

Sở TT&TT Đà Nẵng cho thêm: thời gian qua có nhiều trang Facebook giả mạo đăng tải thông tin thất thiệt, gây ảnh hưởng xấu cho dư luận. Mới đây, một  Facebook có tên T.L.T đăng tải một số thông tin không chính xác. Sở đã mời ông T. lên để trao đổi, ông T cho rằng: trang Facebook cá nhân của ông  đã bị chiếm đoạt tài khoản và kể từ tháng 4/2017 đến nay ông đã không sử dụng  nữa.

Sở TT&TT Đà Nẵng khuyến cáo người dân dùng mạng xã hội cần thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin khi thích (like), chia sẽ (share), bình luận (comment) để tránh vô tình tiếp tay cho đối tượng xấu dẫn đến vô tình người dùng cũng vi phạm pháp luật. Trên thực tế, từ trước đến nay, đã có một số người đã bị xử phạt vì vô tình hoặc cố ý đưa thông tin thất thiệt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá