Xuất hiện hai ca nghi mắc COVID-19, Bắc Giang gấp rút thiết lập vùng cách ly

TPO - Tỉnh Bắc Giang có 2 ca nghi mắc COVID - 19 ở xã Yên Định, huyện Sơn Động. Ngay lập tức, tỉnh này thiết lập vùng cách ly để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch.

Khu vực cách ly tại tỉnh Bắc Giang
Khu vực cách ly tại tỉnh Bắc Giang

Theo đó, ngày 4/8, thông qua giám sát dịch tễ, tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động có hai trường hợp ho, sốt, nghi ngờ nhiễm COVID – 19. Cơ quan chức năng huyện này đã báo cao lên tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lấy mẫu xét nghiệm, tuy nhiên tỉnh Bắc Giang chưa khẳng định 2 bệnh nhân này dương tính hay không. Hiện hai bệnh nhân này đã được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm lần cuối, chữa trị.

Hai ca nghi mắc COVID – 19, tỉnh Bắc Giang thiết lập vùng cách ly - ảnh 1 Chốt cách ly tại huyện Sơn Động  

Ngay trong sáng nay, 5/8, UBND tỉnh Bắc Giang có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Đồng Chu, thôn Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yển Định để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Thời gian cách ly từ 7h cùng ngày. 

Chủ tịch UBND huyện Sơn Động được giao tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại các thôn này và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng