Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn

TPO - Sau dãy hàng rào nhốt người đi bộ trước bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM lại xuất hiện thêm nhiều dãy hàng rào cao hơn 1m nhốt người đi bộ trên vỉa hè quận Gò Vấp, TPHCM.

Trước tình trạng hàng rong lấn chiếm vỉa hè trên hai tuyến đường Nguyễn Văn Nghi và Nguyễn Văn Bảo, đoạn trước cổng trường đại học Công nghiệp TPHCM khiến người đi bộ không có lối đi.

Mới đây, UBND phường 4, quận Gò Vấp, TPHCM đã kiến nghị Khu quản lý giao thông đô thị số 3 thuộc Sở GTVT TPHCM lắp hai dãy hàng rào sắt cao khoảng 1m, chạy dài trên vỉa hè xung quanh trường học.

Đoạn hàng rào trên đường Nguyễn Văn Nghi nằm hai bên cổng số 4 của đại học Công Nghiệp có chiều dài khoảng hơn 100m, cao khoảng 1m, được thiết kế bằng sắt kiên cố. Hai đầu hàng rào sắt được thiết kế hai thanh cản lắp xen kẽ nhau để ngăn xe máy leo vỉa hè.

Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 1 Hàng rào sắt vây vỉa hè đường Nguyễn Văn Nghi và Nguyễn Văn Bảo.

Dãy hàng rào sắt phát huy được tác dụng ngăn xe máy, người bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè. Người đi bộ, đặc biệc là sinh viên có nhiều không gian trên vỉa hè hơn. Tuy nhiên, rào sắt này lại gây khó khăn cho người khuyết tật, đặc biệt là người đi xe lăn và người khiếm thị.

Tương tự, tại đoạn vỉa hè trên đường Nguyễn Văn Bảo cũng được gắn hàng rào sắt dài khoảng 100m. Dọc hàng rào không có lối ra vào mà chỉ có lối đi ở hai đầu hàng rào. Bên trong là vỉa hè rộng khoảng hơn 2 mét rất thông thoáng, không có người bán hàn rong hay xe máy dừng đỗ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, vẫn còn nhiều khách bộ hành ngại đi bên trong những dãy hàng rào này. Họ tràn xuống lòng đường gây gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, người bán hàng rong và người đi xe máy không dừng trên vỉa hè được nên đứng tràn dưới lòng đường. Thậm chí có người bày thức ăn bán ngay dưới lòng đường.

Ông Ngô Xuân Bình, Chủ tịch UBND phường 4, quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, hàng rào sắt trên do Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 lắp đặt. Do trước đây khu vực xung quanh trường đại học Công Nghiệp TPHCM có nhiều người buôn bán hàng rong lấn chiếm vỉa hè. Sinh viên không có lối đi nên tràn xuống lòng đường gây nguy hiểm. Vì vậy, UBND phường phản ánh và kiến nghị khu 3 thực hiện công trình này.

Sau khi dãy hàng rào được dựng lên, tình hình chuyển biến tích cực, người bán hàng rong không còn lấn chiếm vỉa hè, tạo cảnh quan thông thoáng.

“Đối với những người bán hàng rong, trước mắt phường vận động không buôn bán lấn chiếm vỉa hè. Đồng thời, phường đang phối hợp với quận tìm giải pháp hỗ trợ, kiếm mặt bằng thành lập khu vực riêng để người dân buôn bán riêng”, ông Bình nói.

Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 2
Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 3 Hai đầu hàng rào được thiết kế hai thanh cản xe máy, người đi bộ dễ di chuyển hơn.
Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 4
Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 5 Người đi bộ có nhiều không gian hơn trên vỉa hè.
Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 6  Tuy nhiên, nhiều người không đi bên trong hàng rào mà tràn xuống lòng đường.
Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 7
Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 8 Rác bị vứt bừa bãi trên vỉa hè trước hàng rào sắt.
Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 9 Không được đỗ trên vỉa hè, nhiều người đi xe máy đứng dưới lòng đường.
Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 10 Vỉa hè không có người đi trong khi lòng đường nhiều người đứng.

Xuất hiện hàng rào sắt 'nhốt' người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 11 Người bán hàng rong ngồi dưới lòng đường bán hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng