Xuất hiện hiện tượng cá chết dạt bờ tại TT-Huế

TPO - Các loại hải sản chết trôi nổi vào bờ có số lượng không lớn, chủ yếu là cá liệt, cá nâu, cá hanh, cá lạc… và cả ốc mỡ xanh.

Mẫu cá biển chết dạt bờ tại Lộc Vĩnh trong những ngày vừa qua.
Mẫu cá biển chết dạt bờ tại Lộc Vĩnh trong những ngày vừa qua.

Sáng 19/7, tin từ Phòng NN&PTNT huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) cho biết, đơn vị vừa phối hợp Chi cục Thú y tỉnh và các cơ quan chức năng địa phương tiến hành lấy mẫu cá chết dạt bờ tại vùng ven biển xã Lộc Vĩnh, xảy ra trong những ngày vừa qua, để theo dõi và tìm hiểu nguyên nhân.

Thông tin ban đầu từ UBND xã Lộc Vĩnh cho biết, hơn một tuần trở lại đây, tại khu vực bãi biển dưới chân núi Giòn và vùng bãi Bàng nằm dọc theo tuyến đường Quốc Phòng thuộc thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh), xuất hiện hiện tượng cá biển chết dạt vào bờ. Các loại hải sản chết trôi nổi vào bờ có số lượng không lớn, chủ yếu là cá liệt, cá nâu, cá hanh, cá lạc… và cả ốc mỡ xanh.

Ngay sau khi phát hiện hiện tượng kể trên, UBND xã Lộc Vĩnh đã phân công cán bộ về nắm bắt tình hình để có báo cáo kịp thời đến cơ quan chức năng, đồng thời, cử lực lượng đi thu gom, lấy mẫu và vệ sinh bãi biển. Kết quả, có khoảng 30kg cá biển các loại bị chết dạt bờ được thu gom và đem chôn lấp. 

Xuất hiện hiện tượng cá chết dạt bờ tại TT-Huế - ảnh 1 Vùng bãi biển xuất hiện hiện tượng cá chết dạt bờ.

Theo dân địa phương, hiện tượng cá chết dạt bờ vẫn còn xảy ra rải rác tại khu vực bờ biển kể trên, với chiều dài chừng 1km. 

UBND xã Lộc Vĩnh đã khuyến cáo người dân không được sử dụng cá chết làm thực phẩm và chế biến thành thức ăn cho gia súc dưới mọi hình thức.

Do cá chết dạt bờ có tình trạng lở loét thân, dấu hiệu như bị mắc bệnh ngoài da, nên Chi cục Thú y tỉnh đã phối hợp Phòng NN&PTNT huyện Phú Lộc tiến hành lấy mẫu để phân tích, theo dõi, tìm hiểu nguyên nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá