DMCA.com Protection Status

Xuất hiện nhiều đợt nắng nóng trong tháng 6

TPO - Trong tháng 6 tiếp tục xảy ra nhiều đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Trong đó, xuất hiện nhiều ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt hơn tháng 5/2020.

Ngày mai, Hà Nội có thể nắng nóng tới 38 độ. Ảnh: Nguyễn Trọng Tài.
Ngày mai, Hà Nội có thể nắng nóng tới 38 độ. Ảnh: Nguyễn Trọng Tài.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang ở những ngày đầu của đợt nắng nóng dự báo kéo dài nhiều ngày và khá gay gắt.

Hôm nay (1/6), nắng nóng đã xảy ra ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ lúc 13h trưa phổ biến 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo ngày mai (2/6), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất, phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Thủ đô Hà Nội ngày mai (2/6) có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9, ứng với mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng, uống nhiều nước.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 6 tiếp tục xảy ra nhiều đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Trong đó, xuất hiện nhiều ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt hơn tháng 5/2020, tập trung trong tuần 1 và tuần 2 của tháng. Nhiệt độ trên toàn quốc phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Cụ thể, từ ngày 1-5/6/2020 nắng nóng tập trung nhiều hơn ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, các tỉnh vùng núi phía Bắc Bắc Bộ có mưa rào và dông vào chiều tối, đêm và sáng.

Từ ngày 06/5/2020, mưa giảm, nhiệt độ tiếp tục tăng, nắng nóng gia tăng ở các khu vực trên, khả năng các xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Nhiệt độ trên phạm vi cả nước cao hơn giá trị trung bình nhiều năm cùng thời kỳ từ 0.5 đến 2.0 độ.

Lạng Sơn: Cán bộ tiếp tay phá rừng phòng hộ

Lấy cớ khai thác, phát dọn để chuẩn bị trồng rừng dự án, lãnh đạo chính quyền địa phương ở Lạng Sơn đã “bật đèn xanh”, khiến hàng chục ha rừng phòng hộ ở nhiều huyện trong tỉnh này bị chặt hạ, phá hủy.

Đại tá Cao Minh Huyền làm Phó Giám đốc công an tỉnh Nghệ An

Ngày 1/6, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Đại tá Cao Minh Huyền - Trưởng phòng - Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) được điều động, bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.

Đại tá Đặng Hồng Đức giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Ngày 1/6, Thường trực Tỉnh ủy Yên Bái phối hợp với Bộ Công an tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về công tác khen thưởng và Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Công an tỉnh Yên Bái.

Bắt quả tang phó chủ tịch, trưởng phòng tài chính huyện đánh bạc

Phó chủ tịch và trưởng phòng tài chính UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa bị bắt quả tang khi đang đánh bạc.

Hà Nội muốn tăng phí lên 1,5 lần phải nhận được sự đồng thuận của nhân dân

Sáng 1/6, họp phiên thứ 45 (đợt 2), Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách tài chính-ngân sách đặc thù đối với TP Hà Nội. Đề xuất tăng mức thu phí lên 1,5 lần trên địa bàn Hà Nội nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng