Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm (A/H5N6) tại huyện Tĩnh Gia

TP - Từ ngày 12/3/2015, ổ dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại hộ chăn nuôi của gia đình ông Lê Đăng Nhất, thôn 2, xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) làm 293 con gia cầm (190 con vịt, 103 con gà) mắc bệnh.

Theo kết quả xét nghiệm của Cơ quan Thú y vùng 3, mẫu bệnh phẩm dương tính với vi rút cúm A/H5N6. Đây là chủng vi rút gây bệnh cúm gia cầm nguy hiểm, vi rút độc lực cao và có thể lây sang người với tỷ lệ tử vong cao.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa thì đây là chủng vi rút mới xuất hiện trên địa bàn tỉnh, đàn gia cầm chưa được tiêm phòng vắc xin để tạo miễn dịch loại vi rút này. Mặt khác, thời tiết lạnh, mưa phùn kéo dài làm tăng nguy cơ dịch lây lan ra diện rộng.

Để khẩn trương bao vây, khống chế ổ dịch, không để dịch bệnh tiếp tục lây lan, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn gửi địa phương và ngành chức năng liên quan yêu cầu sử dụng ngay các biện pháp kỹ thuật cần thiết theo hướng dẫn của cơ quan Thú y để bao vây, kiểm soát khu vực có dịch. Khống chế và dập tắt ổ dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá