Sự kiện: Bão số 7 (Cimaron)

Xuất hiện vùng thấp trong vùng hoàn lưu của bão Cimaron

TPO - Theo thông tin mới nhất của TT cảnh báo bão Hải quân Mỹ (JTWC), một vùng đối lưu mới đã hình thành ở Thái Bình Dương và có thể có khả năng gây ra một cơn bão nhiệt đới trong vòng 24 giờ tới.

Ảnh chụp  hướng đi của bão Cimaron của Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn Hồng Kông

Trao đổi với Tiền phong, một quan chức Trung tâm dự báo KTTV T.Ư cũng xác nhận hiện đang tồn tại một vùng thấp trên biển và khẳng định đây là vùng đối lưu mà Trung tâm cảnh báo bão Hải quân Mỹ thông báo.

Vị quan chức này xác nhận ở phía Nam Trung Bộ vùng biển phía đông từ Bạc Liên đến Phú Yên có tọa độ từ 9 đến 13 độ vĩ Bắc và từ 109 đến 116 độ kinh Đông đang có một vùng thấp nằm trong vùng hoàn lưu của bão số 7

Theo vị quan chức này vùng thấp nói trên hiện chưa đạt đến áp thấp nhiệt đới do gió chưa đạt đến cấp 6 nhưng trong thời gian tới cơ quan dự báo sẽ theo sát diễn biễn của vùng thấp và sẽ có thông báo kịp thời.

Theo đánh giá vùng thấp có thể gây ra mưa rào, tố lốc gây nguy hiểm cho các tàu thuyền đang hoạt động tại các ngư trường trong khu vực. Vì vậy, cần cảnh báo cho tàu, thuyền về khu vực này.

Trong một động thái khác, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão TW hôm nay cũng có Công điện khẩn số 71 gửi Ban chỉ huy phòng chống lụt bão các tỉnh, TP ven biển và các Bộ: Quốc phòng, Thủy sản, GTVT , Tổng cục Du lịch, Tổng Cty Dầu khí Việt Nam, Tổng Cty Hàng hải Việt Nam cùng các Bộ ngành tiếp tục tiếp tục rà soát và liên lạc đến các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển, đặc biệt là các tàu đánh bắt xa bờ còn đang ở trong vùng nguy hiểm là khu vực xung quanh quần đảo Hoàng Sa, và phía bắc đảo Hoàng Sa, để chủ động phòng tránh.

Công điện yêu cầu các đơn vị nêu trên phải thông báo cho các chủ phương tiện tàu thuyền, các gia đình có phương tiện hoạt động ở ngoài khơi, đặc biệt đang đánh bắt xa bờ biết việc Bộ Ngoại giao Việt Nam có công hàm gửi các nước trong khu vực và được các nước chấp thuận cho phép ngư dân của Việt Nam vào tránh bão số 7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá