Xuất khẩu lao động: Lần đầu ba bên bắt tay nhau

TP - Lần đầu tiên trong xuất khẩu lao động có sự hợp tác ba bên, giữa đại diện địa phương cung cấp nguồn lao động, doanh nghiệp tuyển dụng và đối tác nước ngoài.

Bắt tay ba bên trước sự chứng kiến của Cục Quản lý lao động Ngoài nước, Ủy ban Các Vấn đề Xã hội của Quốc hội

Đây được đánh giá là mô hình sáng tạo trong thời điểm xuất khẩu lao động gặp khó khăn.

Mới đây, Cty Cổ phần Dịch vụ & Thương mại Hàng không (AIRSECO) tổ chức lễ ký bản ghi nhớ ba bên, giữa AIRSECO, đại diện các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh với đối tác sử dụng lao động là Tập đoàn China State tại Các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE).

Ông Nguyễn Xuân Vui -  Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc AIRSECO cho biết, China State là tập đoàn lớn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đang cần nhiều nhân công.

Từ năm 2008, AIRSECO và tập đoàn này bắt đầu hợp tác, đưa gần 500 lao động Việt Nam sang làm việc cho China State ở UAE, mức thu nhập trung bình trên bảy triệu đồng/tháng.

Theo bản ghi nhớ ba bên vừa được ký kết kể trên, từ nay đến hết năm 2009, China State tuyển thêm 3.000 lao động Việt Nam, chỉ tiêu mỗi tháng khoảng 600 người kể từ tháng 8/2009.

China State đảm bảo mức lương cơ bản 1.300 Dhs và tiền ăn là 200 Dhs (tổng cộng khoảng tám triệu đồng) mỗi tháng, cũng như mức lương làm thêm giờ cho lao động Việt Nam.

 Mô hình ba bên này vừa giảm được rủi ro vừa có điều kiện giải quyết có hiệu quả các sự cố. Trong thời điểm khó khăn này, mô hình liên kết ba bên cần được nhân rộng - Ông Đào Công Hải - Phó Cục trưởng Quản lý Lao động Ngoài nước

Đồng thời, tập đoàn này cũng đảm bảo các điều kiện sống, sinh hoạt, chế độ khám sức khỏe, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho lao động theo pháp luật UAE.

Ông Đào Công Hải, Phó Cục trưởng Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) cho biết, liên kết ba bên sẽ có ba lợi thế lớn, là khi doanh nghiệp về địa phương tuyển lao động đã có ban chỉ đạo xuất khẩu lao động địa phương, chính quyền địa phương giúp đỡ, không tuyển qua trung gian, tránh xảy ra lừa đảo.

Thứ hai, trong ba năm lao động ở nước bạn, ngoài doanh nghiệp tuyển dụng, địa phương có thể có đoàn công tác sang đó kể kiểm tra, đánh giá lao động của địa phương mình, tạo không khí gần gũi, với người lao động.

Thứ ba, khi xảy ra sự cố, sự phối kết hợp giữa ba bên sẽ được triển khai nhanh nhằm giải quyết. Sự kết hợp này thể hiện cách làm sáng tạo của AIRSECO.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá