Xúc động giây phút bé trai bị bỏ rơi trên taxi đoàn tụ gia đình

TPO - Sáng nay (4/2), bé Đinh Gia Huy- bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi vào tháng 12/2014, đã được đoàn tụ với gia đình sau 45 ngày được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Ông Mai Thành Liêm làm thủ tục nhận bé Gia Huy.
Ông Mai Thành Liêm làm thủ tục nhận bé Gia Huy.

Ông Mai Thành Liêm (ông dượng của bé Gia Huy) đã có mặt tại Trung tâm Tam Bình từ rất sớm để đón bé về với gia đình.

“Khi nhận được tin lên đón cháu về nhà, tôi mừng đến quên ăn, quên ngủ. Từ ngày bé Bo (tên gọi của bé Gia Huy ở nhà –PV) vào đây, tôi nhớ cháu lắm. Hôm nay, cháu được về với gia đình. Với tôi, cái Tết năm này thật vui”, ông Liêm chia sẻ.

Trong buổi sáng nay, UBND phường 1, quận 8, TP.HCM và Trung tâm Tam Bình đã làm thủ tục bàn giao bé Đinh Gia Huy về cho gia đình. Ông Mai Thành Liêm đại diện cho gia đình ký vào thủ tục để nhận bé về nhà.

Xúc động giây phút bé trai bị bỏ rơi trên taxi đoàn tụ gia đình - ảnh 1 Ông Liêm vui mừng khi được đón bé Gia Huy về.
Chị Hồ Thị Thu Vân (mẹ bé Gia Huy) cho biết, chị giao cháu cho gia đình ông Mai Thành Liêm nuôi dưỡng. Phía Trung tâm Tam Bình cũng trao lại số tiền 2,6 triệu đồng mà các nhà hảo tâm đã tặng bé cho gia đình.

Trước đó như Báo Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 22h30 ngày 1/12/2014, tài xế taxi hãng xe Vinasun là anh Hồ Minh Thuận (38 tuổi) có chở 1 nữ hành khách và 1 bé trai tại khu vực vòng xoay Trung Sơn (Quận 8). Sau khi yêu cầu tài xế chạy nhiều vòng, với lý do phải mượn tiền để trả tiền xe, người phụ nữ này đã bỏ bé trai kháu khỉnh lại cho tài xế.

Vụ việc được tài xế Thuận trình báo cơ quan chức năng. Sau đó, bé Đinh Gia Huy được UBND phường 1, quận 8 đưa vào Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình để chăm sóc.

Xúc động giây phút bé trai bị bỏ rơi trên taxi đoàn tụ gia đình - ảnh 2
Xúc động giây phút bé trai bị bỏ rơi trên taxi đoàn tụ gia đình - ảnh 3 Bé trai kháu khỉnh được đón về gia đình.
Xúc động giây phút bé trai bị bỏ rơi trên taxi đoàn tụ gia đình - ảnh 4 Ông Liêm không giấu được vui mừng khi đưa bé về.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá